งานวิจัยระบุการรับชมวีดีโอ “แมว” ช่วยให้เบิกบานขึ้นได้!

เรามีวิธีในการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานอย่างไรบ้าง? บางคนเลือกที่จะไปว่ายน้ำ บางคนเลือกเข้าไปชมหนังเรื่องเยี่ยมพร้อมป๊อปคอร์นในมือที่โรงภาพยนตร์แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่ยอดเยี่ยม ไม่เปลืองเวลาและได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อคือการรับชมวีดีโอ “แมว” ซึ่งสามารถปรับสภาพจิตใจให้ดีและเยือกเย็นขึ้นได้จากผลการวิจัย

งานวิจัยระบุแมวช่วยให้เบิกบาน

ทั้งนี้ Jessica Gall Myrick ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชา Media School จาก Indiana University ระบุว่าการรับชมวีดีโอเจ้าแมวเหมียวนั้นช่วยเพิ่มพลังและระดับความสุขขึ้นได้และร่ายต่อว่า

“บางคนอาจคิดว่าการศึกษาเรื่องการรับชมวีดีโอแมวนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญและดูน่าขำขันเสียมากกว่าแต่หากทำความเข้าใจจริงๆก็จะพบว่าการชมวีดีโอแมวได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในการเล่นอินเตอร์เน็ทเพราะฉนั้นนักวิจัยทั้งหลายควรเปิดใจกว้างและเรียนรู้ว่าทำไมคนถึงหลงใหลในการชมวีดีโอแมวกันนัก”

งานวิจัยระบุแมวช่วยให้เบิกบาน

จากการวิจัยพบว่าหลังการรับชมวีดีโอแมวเป็นเวลา 10 นาทีนั้นทำให้ผู้รับชมมีอารมณ์ดีขึ้นซึ่ง Owen Churches ระบุต่อว่า ” แมวก้าวเข้ามาเป็นสิ่งที่สำคัญในโลกแห่งอินเตอร์เน็ทที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและสับสนจึงต้องมีสิ่งที่เยียวยาและผ่อนคลายโดยการรับชมวีดีโอแมวรวมไปถึงสัตว์น่ารักต่างๆก็เป็นวิธีที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดที่อยู่ภายในได้เป็นอย่างดีและเป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดเยี่ยมซึ่งนำไปใช้ได้ง่ายด้วย

Comments
Pin It on Pinterest

Share This