มาคลายความตึงเครียดด้วย Google 3D Animals กัน!

มาคลายความตึงเครียดด้วย Google 3D Animals กัน!

Google 3D Animals คืออีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นลูกเล่นน่าสนใจที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ซึ่งตัวฟีเจอร์ออกโรงจริงๆไปตั้งแต่ปีที่แล้วโดยให้เราเสิร์ชชื่อของสรรพสัตว์บนสมาร์ทโฟนจากนั้น Google จะทำการแสดงผลการค้นหามันออกมาและเราสามารถเอามันมาบรรจุฉากในตอนนั้นที่เราอยู่ได้เลย!

วิธีการเข้าถึงเหล่าสัตว์ใน 3D Animals นั้นเริ่มจากการเสิร์ชชื่อของมันเป็นภาษาอังกฤษ อย่างเช่น Tiger (เสือ) จากนั้น Google จะแสดงรายละเอียดของเสือรวมไปถึงรูปภาพสามมิติออกมาให้เห็น จากนั้นให้กด “View in 3D” เพื่อเข้าไปดูมันในแบบสามมิติซึ่งเราสามารถต่อยอดเอามาบรรจุในสถานที่ๆเราอยู่ด้วยการเลือกที่ “View in Your Space” และ Give Access เพื่อให้กล้องทำงานพร้อมกับนำตัวมันเข้ามา

credit: 9to5google

เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ที่ใช้เทคโนโลยีที่ค่อนข้างซับซ้อนมันจะรองรับแค่สัตว์บางชนิดในตอนนี้ประกอบไปด้วย Alligator / Angler fish / Brown bear / Cat / Cheetah / Dog / Labrador Retriever / Pug / Rottweiler / Duck /  Eagle / Emperor penguin / Giant panda / Goat / Hedgehog / Horse / Lion / Macaw / Octopus / Racoon / Shark / Shetland pony / Snake / Tiger / Turtle / Wolf จำนวนสัตว์อีกหลายๆสายพันธุ์จะเข้ามาอยู่ในโลก 3D Animals ในอนาคตอันใกล้เช่นกัน

credit: google -via- engadget

CREDITS: 9TO5GOOGLE // ENGADGET

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This