เหล่าสัตว์บนโลก AR มาเยือนใน Google Search แล้ว!

เหล่าสัตว์บนโลก AR มาเยือน Google Search แล้ว!

มีลูกเล่นใหม่ๆให้สัมผัสแล้วใน Google Search ซึ่งในรอบนี้จะการเพิ่มเติมกราฟฟิก AR เทคโนโลยีขยายความเป็นจริงของสรรพสัตว์ให้ดูความเป็นไปของมันผ่านรูปแบบสามมิติได้

เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผู้ใช้งาน Google สามารถค้นหาสัตว์ที่สนใจจะดูได้ซึ่งสัตว์จะมีสัตว์ในบางชนิดที่ระบบแสดงออกมาในรูปแบบเทคโนโลยีขยายความจริงเป็นภาพเคลื่อนไหวให้รู้ถึงลักษณะทั่วไปของสัตว์ประเภทนั้นๆ สำหรับสัตว์ที่มาพร้อมกราฟฟิก AR ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ที่เป็นนิยมค่อนข้างมากอย่างเสือ (Tiger) / สิงโต (Lion) / แพนด้า (Panda) โดยมันรองรับการค้นหาในภาษาอังกฤษในตอนนี้เท่านั้น

image: engadget

หากสัตว์ที่ทำการค้นหาประกอบไปด้วยกราฟิกสามมิติจะมีภาษาอังกฤษขึ้นมาว่า “Meet a life-sized ______ up close” ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูกราฟิกที่ใกล้ยิ่งขึ้นด้วยการกดที่ปุ่ม “View in 3D” จากนั้นสมาร์ทโฟนจะนำเราเข้าใกล้ตัวมันมากยิ่งขึ้นและลูกเล่นน่าตื่นใจจะอยู่ตรงนี้ที่เราสามารถนำมันเข้ามาสู่ในสภาพแวดล้อมจริงของเราด้วยการกด View in Your Space ซึ่งจะนำเราเข้าสู่โหมดกล้องก็ให้เราหาพื้นผิวเรียบและหมุนกล้องไปรอบๆตามคำแนะนำ ในท้ายที่สุดจะปรากฏกราฟฟิกสัตว์ที่เราเลือกมาในสถานที่จริงของเรา

อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนจำเป็นที่จะต้องเช็คกันสักนิดว่าสมาร์ทโฟนที่ครอบครองอยู่นั้นรองรับเทคโนโลยีขยายความเป็นจริงหรือ AR Core กันหรือไม่โดยสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เพิ่งเปิดตัวในปีที่แล้ว (2018) และในปีนี้ (2019)

image: the verge

CREDITS: THE VERGE // ENGADGET

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This