รูปภาพ วีดีโอ อวกาศ จักรวาล NASA ดาวเคราะห์

เข้าสู่ห้วงอวกาศอันลี้ลับด้วยเว็บภาพ-วีดีโอใหม่จาก NASA กัน!

องค์กรระดับอวกาศอย่าง NASA นั้นอยู่ในความน่าสนใจของผู้คนอยู่เสมอไม่ว่าพวกเค้าจะทำอะไร อย่างไรมักเต็มไปด้วยวิสัยทัศน์ จินตนาการและการปฏิบัติการต่างๆที่น่าตื่นใจอย่างไม่ว่างเว้น อย่างไรก็ตามการค้นหารูปภาพอวกาศต่างๆที่น่าสนใจที่พวกเค้าได้ทำการถ่ายมากลับเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ยากแต่สิ่งนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วเมื่อทางนาซ่าได้ทำการเปิดเว็บเพจเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในการสืบค้นรูปภาพและวีดีโอต่างๆได้อย่างสะดวกมากขึ้นที่เพจ images.nasa.gov แล้วในตอนนี้

ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถทำการค้นหาภาพ วีดีโอหรือเสียงภายในโลกของนาซ่าได้ทั้งหมดและยังสามารถเสิร์ชด้วยการเลือกทั้งสามอย่างไปพร้อมกันเลยก็ได้โดยเรื่องราวใหม่จะอยู่ภายใต้แถบเสิร์ชและก็มีแท็บ Most Popular แยกอีกหมวดเพื่อให้ดูว่าอะไรที่กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษอยู่

IMAGE: NASA

เมื่อผู้ใช้เจอภาพที่ถูกใจและทำการคลิกเข้าไปก็จะเปลี่ยนไปยังหน้าเว็บที่มีหลากหลายรูปภาพซึ่งเป็นไฟล์ EXIF จากกล้องซึ่งสามารถนำไปแชร์ต่อในโลกโซเชี่ยล | เข้าไปยัง URL เฉพาะเพื่อดูภาพความละเอียดเต็มหรือดาวน์โหลดรูปภาพขนาดเต็มพร้อมข้อมูลปลีกย่อยต่างๆ

สื่อได้ระบุว่าเว็บไซต์นี้ของนาซ่านั้นใช้เวลาอยู่หลายปีเพราะจำนวนภาพและขนาดภาพนั้นมีอยู่อย่างมหาศาลการทำให้เว็บเสถียรและเร็วพอจึงเป็นงานที่หินอยู่พอสมควรซึ่งทางนาซ่าเองก็ได้ InfoZen มาช่วยพัฒนาในจุดนี้ให้ออกมาเป็นผลสำเร็จแล้วนั่นเอง

IMAGE: NASA

Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This