วีดีโอตัวอย่าง Magic Leap เทคโนโลยีแห่งอนาคต!

ยังจำ Magic Leap เทคโนโลยีที่ Google ได้ลงทุนไปกว่า 500 ล้านดอลล่าร์ได้หรือเปล่า? ที่สำคัญ Magic Leaps ยังถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าจับตาเพราะหนึ่งในผู้บริหาร Google อย่าง Sundar Pichai ก็คอยดูแลโปรเจ็คดังกล่าวอยู่ห่างๆอีกด้วย ทั้งนี้ก็ได้มีวีดีโอแสดงเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมของ Magic Leaps ออกมาแล้ว

หาก Magic Leaps พัฒนาเทคโนโลยีออกมาได้เหมือนที่วีดีโอแสดงก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆแล้วเพราะน่าจะมีศักยภาพมหาศาลที่จะครอบคลุมโลกได้ทั้งโลกไม่ว่าจะเป็นวงการเทค วิทยาศาสตร์ บันเทิงหรือแม้แต่เกมส์

Magic Leap เทคโนโลยี

ก่อนหน้านี้ได้มีการคาดการณ์กันว่าเทคโนโลยี Magic Leaps ซึ่ง Google ถือกรรมสิทธิ์ในตอนนี้แล้วนั้นถือเป็นเทคโนโลยีที่มีความแปลกใหม่แบบสุดๆเพราะไม่เพียงสร้างโลกเสมือนจริงแต่เราสามารถโต้ตอบและสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่างออกไปในโลกเสมือนจริงดังกล่าวได้ด้วยซึ่งเราอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับคำว่า Augmmented Reality ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าไว้ด้วยกันแต่เทคโนโลยีของ Magic Leap นั้นจะเป็น Cinematic Reality ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถแสดงภาพได้เหมือนความเป็นจริงแบบสุดๆ

Magic Leaps เทคโนโลยี

ภาพด้านล่างแสดงให้เห็น Magic Leap ชุดผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรในประเทศอเมริการเป็นที่เรียบร้อย เชื่อว่าภาพร่างคงจะทำให้เราเห็นลักษณะการออกแบบโดยภาพรวมของเทคโนโลยีแห่งอนาคตดังกล่าวได้บ้างแต่ Google ก็ต้องขบคิดต่อไปว่าจะปรับแต่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้ออกมาใส่บายและกะทัดรัดขึ้นได้อย่างไรเพราะถึงจะมีเทคโนโลยีชั้นสูงอยู่ภายในแต่สวมใส่ไม่สะดวกก็อาจจะทำให้ความนิยมนั้นลดน้อยถอยลงไป อย่างไรก็ตาม Google ก็คงไม่อาจจะย่อส่วนให้มันเล็กจนเกินไปเพราะข้อจำกัดทางเทคโนโลยี

Magic Leaps เทคโนโลยี

Comments
Pin It on Pinterest

Share This