เผย Google Assistant คือตัวช่วยดิจิตอลที่เฉียบแหลมสุดในตอนนี้!

เผย Google Assistant คือตัวช่วยอัจฉริยะที่เฉียบแหลมสุดในตอนนี้!

ตัวช่วยอัจฉริยะอย่าง virtual assistant นั้นมีความสำคัญกับเรามากขึ้นเรื่อยๆเพราะสามารถช่วยเราแจ้งเตือนสิ่งที่เราจัดการได้ไม่ตกหล่น ในขณะเดียวกันมันก็มาพร้อมความสามาถในการช่วยเราหาสิ่งต่างๆที่ต้องการได้โดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนต่างๆมากนักและจากผลทดสอบการถามคำถามจำนวน 4,952 ข้อผลปรากฏว่า Google Assistant ตัวช่วยอัจฉริยะเป็นระบบตัวช่วยอัจฉริยะที่มีความเฉียบแหลมมากที่สุดในตอนนี้

image: android authority

สำหรับเหล่าตัวช่วยอัจฉริยะทั้งสี่ที่อยู่ในการทดสอบประกอบไปด้วย Alexa / Cortana / Google Assistant และ SIRI ซึ่งสิ่งที่ทั้งสี่ทำได้อย่างไม่มีปัญหาก็คือการตั้งนาฬิกาปลุก / การสั่งดอกไม้ / การจองร้านอาหารเพื่อรับประทานดินเนอร์ อย่างไรก็ตามเมื่อถามคำถามที่มีลักษณะซับซ้อนมากกว่าเดิมนั้น Google Assistant กลายเป็นตัวช่วยอัจฉริยะที่ยอดเยี่ยมที่สุดโดยเป็นตัวช่วยดิจิตอลที่หาคำตอบต่างๆได้ใกล้กับความเป็นจริงมากที่สุดและตอบคำถามกลับมาว่า “Sorry, I don’t know that” (ฉันไม่รู้) น้อยครั้งที่สุด

ในขณะที่ 3 ตัวช่วยอัจฉริยะที่เหลืออื่นๆนั้น Alexa จาก Amazon นั้นตอบคำถามเยอะเกินไปและบางทีก็ไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับที่ถาม Cortana ตอบน้อยเกินไปไม่ชัดเจน / Siri มีข้อมูลไม่พอในการรับมือคำถามที่หลากหลาย จากเหตุผลดังกล่าวก็ทำให้ Google Assistant เป็นตัวช่วยอัจฉริยะที่มีความหลักแหลมมากที่สุดในตอนนี้

image: wired

CREDITS: TECH RADAR 

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This