ซัมซุง เทคโนโลยีแบตเทพ

Samsung พบวิธีสร้างแบตเตอรี่ระดับเทพแล้ว!

แม้หลายคนจะค่อนข้างผิดหวังกับแบตเตอรี่ของ Galaxy S6 ที่มีขนาดแบตไม่เยอะและไม่สามารถถอดได้แต่ความผิดหวังดังกล่าวอาจหายไปในอีกไม่ช้าเพราะ Samsung เตรียมแผนการแก้ไขในประเด็นดังกล่าวเอาไว้เรียบร้อยแล้วซึ่งงานวิจัยของยักษ์ใหญ่เทคสัญชาติเกาหลีล่าสุดอย่างซัมซุงได้เผยว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพและการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นต่อๆไปได้นานถึงเท่านึงสองเท่าเลยทีเดียว

ทั้งนี้ Samsung ได้ค้นพบวิธีที่จะใช้กราฟีนปลกคุมแบตเตอรี่เอาไว้ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้นานขึ้น 1.5 – 1.8 เท่าซึ่งต้องขอบคุณกราฟีนที่ถูฏเพิ่มเติมเข้ามาในตัวแบตเตอรี่

ซัมซุง เทคโนโลยีแบตเทพ

ซัมซุงระบุต่อว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่ดังกล่าวจะทำให้การใช้งานในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตยาวนานขึ้นกว่าเดิมมาก นอกจากนั้นยังยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ได้อีกเช่นกันซึ่งหากเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นไปตามที่ซัมซุงได้บอกเอาไว้พวกเค้าก็น่าจะแบ่งส่วนการตลาดสมาร์ทโฟนได้มากขึ้นในอนาคตเพราะสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ทุกวันนี้แบตหมดเร็วอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีแบตเตอรี่ดังกล่าวคงจะไม่ได้มาพร้อมสมาร์ทโฟนค่ายซัมซุงในปีนี้เพราะซัมซุงคงต้องทดสอบความเสถียรของกราฟีนก่อนจะบรรจุในสมาร์ทโฟนของตัวเองต่อไปซึ่งคงจะไม่ได้กินเวลานานเท่าไหร่นัก!

ซัมซุง เทคโนโลยีแบตเทพ

Comments
Pin It on Pinterest

Share This