Spring Forward

สิ่งที่อาจเห็นในอีเว้นท์ Apple Spring Forward เดือนหน้า!

อีเว้นท์ในงานมือถือโลกของ Apple ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 มีนาคมนี้ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่วันแล้วนั้น หลายฝ่ายได้คาดการณ์ว่า Apple จะเตรียมงานสำหรับอีเว้นท์ดังกล่าวอย่างไรบ้างซึ่งเราได้ทำการคาดการณ์ล่วงหน้าตามทัศนะด้านล่างไว้เช่นกันซึ่งพระเอกของงานน่าจะเป็น Apple Watch โดยอาจมีผสมโรงด้วย MacBook Air รุ่นใหม่และ iPad รุ่นใหม่ใหญ่กว่าเดิมก็เป็นได้

MacBook Air 12 นิ้ว

Spring Forward

แม้จะต้องให้แฟนๆรอคอยมานานแต่ Apple ก็น่าจะทำการเปิดตัว MacBook Air ขนาด 12 นิ้วจนได้ซึ่งก่อนหน้านี้ 9to5Mac เหยี่ยวข่าวชื่อดังก็ได้ระบุว่า MacBook Air รุ่นล่าสุดนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊คที่บางและเบามากที่สุดที่ Apple เคยทำมาเลยทีเดียวซึ่งมีขนาดเล็กมากกว่าโน๊ตบุ๊คขนาด 11 นิ้วของ Apple เสียอีก นอกจากนั้นจะมาพร้อมขอบจอที่บางลงไปและฟีเจอร์คีย์บอร์ดซึ่งน่าจะทำให้ผู้ใช้ทำความคุ้นเคยและใช้งานได้เร็วมากขึ้น

Spring Forward

ในขณะที่ฮาร์ดแวร์ภายในจะมาแบบไร้พัดลม trackpad ที่ได้รับการออกแบบใหม่และอาจมาพร้อมกับเซนเซอร์ Touch ID ซึ่งเอาไว้ธุรกรรมผ่าน Apple Pay รวมไปถึงพอร์ท USB-Type C ซึ่งช่วยในการผ่องถ่ายข้อมูลหรือชาร์ทได้อย่างรวดเร็ว

iPad รุ่นใหม่ใหญ่กว่าเดิม

Spring Forward

ไม่ใช่แค่ MacBook Air ที่จะมีขนาดใหญกว่าเดิมแต่อาจรวมไปถึง iPad รุ่นใหม่ที่น่าจะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมที่ 12 นิ้วโดยอาจมีชื่อว่า “iPad Pro โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลักษณะดังกล่าวจากหลายๆแหล่งว่า Apple ต้องการทำแท็บเล็ตให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในสมรภูมิแท็บเล็ตที่ดุเดือดอยู่ในตอนนี้ นอกจากนั้นเรายังอาจได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆที่มีประโยชน์สอดแทรกอยู่ใน iPad ใหม่จากค่าย Apple ด้วย

Apple Watch

Spring Forward

ที่ไม่จำเป็นต้องเดาและเตรียมออกโรงอย่างแน่นอนแล้วคือ Apple Watch ซึ่งได้รับการเปิดเผยรายละเอียดภาพรวมไปตั้งแต่ปีก่อนซึ่งเป็นไปได้ว่า Apple เตรียมเผยสเปคภายของ Apple Watch แบบจัดเต็มก่อนจะทำการวางจำหน่ายจริงในเดือนเมษายนนี้

เซอร์ไพรส์?

Spring Forward

อาจเป็นไปได้ว่า Apple เตรียมแถลงการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อาจเกี่ยวกับ Beats หรืออื่นๆเพราะถือได้ว่า Apple เป็นบริษัทที่เก็บงำเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ค่อนข้างดีมาก

Spring Forward

ทั้งนี้อาจเป็นไปได้ว่า Apple ได้อุบเงียบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางอย่างเอาไว้ในคลังซึ่งคราวนี้อาจเป็นคิวของผลิตภัณฑ์ลูกผสมที่สามารถทำงานให้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตก็ได้ซึ่งก็จะเป็นการเจริญรอยตามบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ทั้งหลายที่ได้พัฒนาและวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้วไม่น้อยแต่ประเด็นนี้ดูจะเป็นไปได้น้อยทีเดียวเพราะ Apple ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับท็อปอยู่เสมอซึ่งการทำ Hybrid จะทำให้เสียคุณภาพบางอย่างไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เราคงจะต้องติดตามชมว่างานอีเว้นท์ Spring Forward ของ Apple ในวันที่ 9 มีนาคมจะน่าสนใจและมีอะไรใหม่ๆให้เราตื่นเต้นกันบ้าง

Technobuffalo

Comments
Pin It on Pinterest

Share This