Google-Trends-Fifa-World-Cup-Brazil

Google Worldcup Trends! คอบอลไม่ควรพลาด!

 ช่วงนี้ถ้าไม่เกาะกระแสบอลโลกคงตกเทรนด์กันยาวครับ ดังนั้นทางทีมงาน 65Blogs จึงขอนำเสนอเทรนด์ (Trends) ดีๆจาก Google Trends ซึ่งตอนนี้ได้ทำการต้ังเพจสำหรับฟุตบอลโลก 2014 โดยมีบราซิลเป็นเจ้าภาพ แน่นอนว่าจากบทความก่อนหน้าที่ทาง 65Blogs ได้แจ้งว่า ทาง Facebook และ Twitter พยายามผลักดันตนเองให้เป็นสื่อกลางในโลกออนไลน์ (คลิ๊กเพื่ออ่าน) ที่จะทำหน้าที่เสนอรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับมหกรรมลูกหนังของมวลมนุษยชาติครั้งนี้ Google ยักษ์ใหญ่ของวงการ IT ก็คงอยู่เฉยไม่ได้แน่นอน ดังนั้น Google จึงได้เปิดตัวเพจ Google Worldcup Trend โดยใช้ค่าสถิติต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกระแสบอลโลก ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติ นักเตะ ตลอดจนภรรยาของนักเตะเลยทีเดียว

สำหรับเทรนด์ดีๆที่น่าสนใจ และเหมาะสมในช่วงเวลานี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย Google Worldclub Trends ซึ่งเทรนด์ของมหกรรมครั้งนี้ Google เองมีการนำสถิติที่น่าสนใจมานำเสนออย่างหลากหลาย อาทิเช่น

  • จำนวนผู้ที่เข้าค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับ World Cup 2014 (ณ เวลาที่ทีมงานบันทึกบทความอยู่ที่ มากกว่า 117.4 ล้านคนเลยที่เดียว)
Google World Cup 2014 Trend
  • สุดยอดนักเตะหมายเลข 10 ที่ถูกค้นหาโดยผู้คนผ่านทาง Google Search Engine มากที่สุด ของทีมชาติบราซิล ทีมแห่งลุ่มแม่น้ำอะเมซอนเอง ไม่ใช่ไข่มุกดำ เปเล่ (Pele) แต่เป็น นายเนม่าร์! (Neymar Jr.)
Google World Cup 2014 Trend
  • ศรีภรรยาของนักเตะที่มีคนค้นหาผ่านทาง Google มากที่สุด ก็เป็นที่น่าแปลกว่า ได้แก่ภรรยาของเวสลี่ ชไนจ์เดอร์ (Wesley Sneijder) ซึ่งมากกว่านักเตะทุกคนของทีมสเปน (จบบรรทัดนี้ผมวิ่งไปหาภรรยาชไนจ์เดอร์ทันทีใน Google นะครับ อย่าคิดไกล)
Google World Cup 2014 Trend
  • ราชา เจอร์ราด – ออกตัวก่อนผมไม่ได้เลือกข้างสาวกนะ ตามเทรนด์ Google เอง สตีเฟน เจอร์ราด (Stephen Gerrard) ถูกค้นหาข้อมูลมากที่สุดในกลุ่มแฟนๆของทีมอื่นๆทั้งหมด มากกว่าราชินีอลิซาเบธที่ 2 อีก ดังนั้น Google เองจึงสวมมงกุฎ พร้อมเหน็บคฑาให้อาเฮียทันที
Google World Cup 2014 Trend

สถิติที่ว่ามาแปลกทั้งนั้น!

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว Google เองยังจัดทำให้เพจนี้มีการ Update ผล รวมทั้งแสดงตารางผลการแข่งขันตลอดในรูปแบบแฟลตกันเลยทีเดียว แน่นอนคอบอลจะไม่พลาดอย่างแน่นอน

Google World Cup 2014 Trend

เมื่อกดเข้าไปที่การ์ดใบย่อยๆ ซึ่งเป็นการจับคู่ระหว่างทีมคู่แข่งขัน ก็ยังพบข้อมูลที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น คู่ระหว่างทีมชาติสเปน (Spain, ESP) และทีมกังหันสีส้มเนเธอร์แลนด์ (Netherland, NED) ทาง Google World Club Trend เองได้แสดงผลดังนี้

  • ความเชื่อมั่นจากแฟนบอลทั่วโลก (ไปเก็บกันยังง๊ายยย) จากภาพถ้าให้ตีความเชื่อมั่น สเปนเองคิดว่าตัวเองน่าจะออกมาในรูปผลเสมออยู่ที่ 52% ส่วนเนเธอร์แลนด์เอง แฟนๆตัวเองมองว่ามีโอกาสแพ้ถึง 56% (โอ้! ผมไม่ได้บอกอัตราต่อรองนะครับ สถิติต่างๆถูกกลั่นกรองมาเอง หวังว่าคงไม่มีท่านใดเอาอันนี้ไปใช้ในการพนันบอลนะครับ ลูกกลมๆ)
Google World Cup 2014 Trend
  • สเปนมีคนสนใจ 67% ในขณะที่เนเธอร์แลนด์ได้ส่วนที่เหลือไป คือ 33% (Google ดูจากการ Search ต่างๆจากทั่วโลกของ 2 ทีมนี้)
  • บุคคลยอดนิยมจากเทรนด์ ดูจากตาราง OMG พี่เหม่ง อาร์เย่น ร็อบเบน (Arjen Robben) ซัดไป 50,000+ เลยทีเดียว
Google World Cup 2014 Trend

นับ ว่า Google Trend ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียวครับเป็นเทรนด์ ที่เป็นเทรนด์จริงๆ ( 😆 ) ใครๆที่สนใจเชิญเข้าไปสำรวจกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้

GOAL! GOAL! GOAL! Ale! Ale! Ale!

Comments
Pin It on Pinterest

Share This