ซะงั้น! Adidas ขายผลิตภัณฑ์ดีจนจำหน่ายไม่ทันความต้องการ

ฮอทจริง! Adidas ขายผลิตภัณฑ์ดีจนผลิตไม่ทันความต้องการ

หลายๆธุรกิจเจอกับปัญหาเรื่องการขาดรายได้หรือทำรายได้แค่ในระยะสั้นพร้อมกลับไปขาดทุนครั้งใหม่ได้ทุกเมื่อ อย่างไรก็ตามปัญหาของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ระดับตำนานอย่าง Adidas นั้นต่างออกไปและเป็นปัญหาในด้านดีที่พวกขายดีจนถึงขั้นผลิตได้ไม่ทันตามความต้องการในตอนนี้เลยทีเดียว

พวกเค้าชี้ว่าในตอนนี้เจอกับปัญหาที่ไม่ได้คาดมาก่อนซึ่งยากที่จะผลิตสินค้าได้ตามจำนวนที่ผู้คนต้องการ เป็นตลาดผลิตภัณท์ราคากลางๆที่มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างยิ่งยวดโดยในสามเดือนแรกของปีนี้อาดิดาสคว้ายอดเติบโตจากปีก่อนในช่วงเดียวกันกว่าเดิม 4% ด้วยกัน

image: forbes

อย่างไรก็ตามอาดิดาสไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดข้างเคียงต่อว่าพวกเค้าพลาดโอกาสจากการผลิตไม่ทันไปมากน้อยแค่ไหนแต่ไม่น่าจะเกิดความตึงเครียดอะไรมากมายเพราะนักลงทุนอยู่ในขั้นพอใจมากเพราะมีรายรับทางด้านออนไลน์เพิ่มขึ้น 40% และยอดขายในแดนยิ่งใหญ่อย่างจีนเพิ่มขึ้นอีก 16% ซึ่งทั้งหมดทำให้ไตรมาสแรกนั้นพวกเค้าได้กำไรเพิ่มขึ้นอีก 17% ในขณะที่หุ้นของพวกเค้าก็โชว์ฟอร์มดีเช่นกันด้วยการพุ่งทะยานขึ้นไป 6% และถือเป็นสถิติใหม่ของพวกเค้าไปด้วย

อาจบอกได้ว่าการเปลี่ยนแผนในปี 2016 ที่เน้นโฟกัสที่จีน ทวีปอเมริกาเหนือและช่องทางออนไลน์นั้นเป็นการตัดสินใจสำคัญที่ช่วยพลิกชะตาให้พวกเค้ามีความแข็งแกร่งทางการเงินมากขึ้นในตอนนี้

image: wikipedia

CREDITS: INSIDE SPORT

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This