ทวิตเตอร์ Google พาร์ทเนอร์

Twitter จับมือ Google แสดงผลค้นหาเชื่อมโยงในทวิต!

Twitter อาจประสบปัญหาหลายๆอย่างในช่วงที่ผ่านมาแต่ก็ไม่ได้ทำให้ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโซเชี่ยลรายนี้หยุดที่จะเดินแผนการตลาดเพื่อความนิยมต่อไปซึ่งในคราวนี้ทวิตเตอร์ได้เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Google ในการแสดงผลการค้นหาจากทวิตเตอร์ในเวอร์ชั่นเดสก์ท็อปและน่าจะเป็นประโยชน์แก่นักการตลาดและประชาสัมพันธ์แบรนด์ทั้งหลาย

การเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Google ในการแสดงผลการค้นหาที่เชื่อมโยงกับทวิตเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ไม่ยากเพราะ Google ยังคงความเทพและรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งในโลกแห่งการค้นหาข้อมูลอินเตอร์เน็ทอยู่ในขณะนี้แม้จะมีคู่แข่งเพิ่มเติมมากขึ้นก็ตาม ในทางกลับกัน Google ก็จะรู้ว่าอะไรที่เป็นเทรนด์น่าติดตามและกำลังเป็นที่สนใจในวงการทวิตเตอร์ได้เช่นกันซึ่งถือเป็นการข้อตกลงที่ได้ผลประโยชน์ร่วมที่ดีกันไปทั้งสองฝ่าย

ก่อนหน้านี้ข้อตกลงการเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมของสองยักษ์แห่งวงการโซเชี่ยลอย่างทวิตเตอร์และ Google ได้เลื่อนมาจากสี่ปีก่อนซึ่งในเวลานั้นคงไม่สามารถตกลงในข้อสัญญาได้ อย่างไรก็ตามดีลดังกล่าวก็กลับมาและตกลงกันได้ในตอนนี้

สิ่งหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในอนาคตคือความเป็นไปได้ที่ Google จะเข้าซื้อทวิตเตอร์ซึ่งเป็นข่าวลือที่มีความเป็นไปได้ไม่น้อยในช่วงที่ผ่านมาหลายๆครั้ง อย่างไรก็ตามดีลดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็ววันแม้ Google ต้องการจะผงาดขึ้นมาเป็นเจ้าแห่งโซเชี่ยลก็ตาม

ทวิตเตอร์ Google พาร์ทเนอร์

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This