ทางเดิน คนเล่นสมาร์ทโฟน

Text Walking Lane ทางเดินสำหรับคอสมาร์ทโฟนตัวจริง!

ปัจจุบันการใช้เทคโนโลยีเข้ามาอยู่ใกล้ตัวเราทุกคนมากขึ้นโดยมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความสะดวกสบายรวมไปถึงการอัพเดทข่าวส่ารได้อย่างไม่เว้นว่าง จะเป็นอยางไรหากสามารถเล่นสมาร์ทโฟนได้อย่างปลอดภัยในทุกย่างก้าวโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายใดๆ

สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นแล้วที่เมือง Antwerp ในประเทศเบลเยี่ยมที่จัดช่องทางการเดินให้คนเล่นสมาร์ทโฟนสามารถทำการพิมพ์ แชท คุยหรือทำทุกอย่างกับสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องสนใจต่อสิ่งรอบข้างว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นโดยได้มีการขีดเส้นทำเครื่องหมายพร้อมกับมีตัวหนังสือระบุว่าเป็น text walking lane หรือช่องทางการเดินให้กับผู้มีกิจธุระกับสมาร์ทโฟนได้ใช้นั่นเองซึ่งเป็นการตามรอยเมืองวอชิงตัน ดีซีที่อเมริกาและ Chongqing ที่ประเทศจีน

ทางเดิน คอสมาร์ทโฟน

โดยโฆษกของ Mlab ได้ระบุว่า “ทุกคนที่อยู่ในเลนสามารถจะพิมพ์ข้อความหาเพื่อนได้ในแอพแชทต่างๆหรือจะเล่นเฟซอะไรได้ตามอัธยาศัยโดยไม่ต้องแคร์รอบข้างและสนใจกับสิ่งที่เกิดกับหน้าจออย่างเดียวไปเลย” ซึ่งไอเดียดังกล่าวก็น่าจะเพิ่มอันตรายจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นสมาร์ทโฟนอย่างไม่ลืมหูลืมตาได้บ้างพอสมควร

ทางเดิน คนเล่นสมาร์ทโฟน

ความตั้งใจในการลดอุบัติเหตุจากการสร้างเลนดังกล่าวให้กับนักแชทหรือผู้มีธุระกับสมาร์ทโฟนนั้นมีการนำไปใช้ในหลายรัฐที่ประเทศอเมริกาไม่ว่าจะเป็นรัฐยูท่าห์/ นิวเจอร์ซี่ย์พร้อมทั้งมีการปรับเงินกับผู้ขับที่ใช้ความเร็วเกินกว่ากำหนดที่ตั้งเอาไว้

ทางเดิน คอสมาร์ทโฟน

Comments
Pin It on Pinterest

Share This