ฟีเจอร์ Notes Facebook

Facebook ปรับแต่ง Notes ฟีเจอร์สื่อเรื่องราวให้ดีขึ้นแล้ว!

ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ทำการทดลองฟีเจอร์ Notes ที่ให้เราเขียนและตกแต่งบทความต่างๆลงในโพสท์ยาวซึ่งได้ผลตอบรับน่าประทับใจมากซึ่งในตอนนี้ Facebook ได้ปรับโฉมการออกแบบของ Note อย่างเป็นทางการแล้ว

ทั้งนี้ Facebook ไม่ได้ยุ่งกลับฟีเจอร์ Note มานานหลายปีโดยดัพเดทครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปในปี 2010 แต่จากการที่ Facebook หันมาเน้นทำโซเชี่ยลทางด้านแหล่งข่าวมากกว่าเดิมก็ทำให้ย้อนกลับมาอัพเดทฟีเจอร์ Note ที่น่าจะเอื้อประโยชน์ต่อฟีเจอร์ทางด้านข่าวอย่าง Instant Articles ที่ได้ทำการเพิ่มไปเมื่อตอนช่วงต้นปี

ฟีเจอร์ Note เฟซบุ๊ค

แม้ฟีเจอร์อย่าง Note จะเปิดตัวและหยุดมาพัฒนาช่วงก่อนหน้านี้ไม่น้อยแต่เฟซบุ๊คก็ได้ทำการเพิ่มเครื่องมือที่จำเป็นสำคัญอย่างส่วนหัวหรือการทำสร้างเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมเข้ามาพร้อมกันนั้นยังสามารถเพิ่มภาพปกให้กับโน๊ตหรือโพสท์ในแต่ละอันได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถทำตัวหน้า ขีดเส้นใต้หรือทำตัวเอียงโดยผ่านคีย์ลัดด้วยคีย์บอร์ด

เวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับการอัพเดทและพร้อมใช้งานแบบเต็มๆในเฟซบุ๊คนั้นจะทำให้การแสดงรูป แนบรูปต่างๆเข้าไปในโพสท์นั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มแบบใน Note เข้าไปอีกเพื่อความหลากหลาย

ฟีเจอร์ Note เฟซบุ๊ค

ทั้งนี้ฟีเจอร์ Notes ในเฟซบุ๊คนั้นเริ่มต้นใช้งานได้แล้วโดยในสมาร์ทโฟนให้พิพ์คำว่า Note ลงในช่องค้นหาหลักก็จะเจอฟีเจอร์ Note ให้เข้าใช้งาน ส่วนเวอร์ชั่นบนคอมพิวเตอร์นั้นให้เข้าหน้าหลักโปรไฟล์>> กดคอลัมน์ More หรือเพิ่มเติม >> จากนั้นให้เลือก Note เพื่อเข้าใช้งานต่อไป

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This