ฟีเจอร์ SNOOZE FACEBOOK

Facebook ปล่อย Snooze ฟีเจอร์ปิดกั้นเพื่อน เพจ กลุ่มชั่วคราว!

แม้สื่อโซเชี่ยลระดับโลกอย่าง Facebook นั้นจะมีผู้เล่นผู้ชมในโลกของพวกเค้าแบบล้นหลามแต่ในขณะเดียวกันก็ผู้ใช้งานและเพจต่างๆสร้างความเบื่อและรำคาญให้กับผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยอยู่เหมือนกันซึ่งเฟซบุ๊คก็ต้องการตอบสนองผู้ใช้งานในกลุ่มนั้นๆด้วย Snooze ฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้งานซ่อนเพื่อน กรุ๊ปหรือหน้าแบรนด์ต่างๆที่ไม่ต้องการเห็นบนฟีดหรือทุกที่ๆอาจจะเห็นเป็นระยะเวลา 30 วันโดยไม่ต้อง Unfriend หรือ Unfollow แต่อย่างใด

IMAGE: TECH CRUNCH

แม้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะอยู่ในขั้นตอนเทสทดสอบก็ตามแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจเอามากๆเพราะผู้ใช้แต่ละคนอาจจะมีเพจต่างๆที่ไม่ต้องการดูขึ้นมาบ่อยๆซึ่งวิธีการนี้ก็จะเข้ามาปิดการแสดงตัวของเพจนั้นๆให้หมดสิ้นไป นอกจากนั้นยังเป็นการรักษาผู้ใช้งานอีกกลุ่มที่ไม่ต้องการความฟุ้งเฟ้อและวุ่นวายในฟีดของตัวเองมากไป สามารถแต่งค่าสิ่งที่ต้องการดูและปิดสิ่งที่ไม่ต้องการเห็นออกไป

เป็นที่แน่นอนว่าฟีเจอร์ดังกล่าวมีทั้งผลดีและผลเสียกับผู้ใช้งานเฟซบุ๊คโดยผู้ใช้บัญชีส่วนตัวก็จะมีความส่วนตัวและเลือกสิ่งที่ต้องการเห็นต้องการดูได้มาก ในทางกลับกันนั่นก็อาจส่งผลในทางลบกับผู้ใช้งานเพจที่เกี่ยวกับการขายของและบริการต่างๆเพราะเข้าถึงตัวผู้ใช้งานเฟซบุ๊คที่มี Snooze เป็นเกราะป้องกันในการเข้าถึงนั่นเอง

IMAGE: POP SUGAR

CREDITS: TECH CRUNCH // DIGITAL SPY

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This