Samsung ใกล้มอบ 3 อัพเดทใหญ่ให้เหล่านาฬิกาอัจฉริยะ!

Samsung ใกล้มอบ 3 อัพเดทใหญ่ให้นาฬิกาอัจฉริยะ 3 รุ่น!

กำลังมาแล้วสำหรับอัพเดทเกี่ยวกับซอฟท์แวร์ของเหล่านาฬิกาอัจฉริยะของ Samsung อย่าง Galaxy Watch, Gear Sport, and Gear S3 โดยเป็นการปรับปรุงในหลายๆส่วนไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เฟซของ One UI / ประสิทธิภาพด้านแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น / ฟีเจอร์เกี่ยวกับสุขภาพและฟิตเนสที่ได้รับพัฒนาให้มีความสามารถมากกว่าเก่า

อัพเดทอินเตอร์เฟซ One UI ในนาฬิกาอัจฉริยะ

ในส่วนแรกอย่าง One UI นั้นล่าสุดได้รับการปรับให้ง่ายต่อการเข้าถึงสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการมากขึ้นโดยลดความซ้ำซ้อนรอบๆหน้าปัดออกไป นอกจากนั้นผู้ใช้งานสามารถเลือกเปลี่ยนภาพตั้งค่าภาพได้รวดเร็วกว่าเดิมและหากใครใช้งานสมาร์ทโฟนซัมซุงอยู่ก็จะทำคุ้นเคยได้ไม่ยากเพราะได้รับการปรับดีไซน์ให้เหมือนในแบบเดียวกันแล้วในตอนนี้

One UI ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการนำทางและลดความยุ่งเหยิงของหน้าปัดเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น  การตั้งค่าภาพที่ง่ายขึ้นช่วยให้คุณปรับแต่งและควบคุมนาฬิกาได้ง่ายขึ้น  เป็นธีมการออกแบบเดียวกับอินเทอร์เฟซบนสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Samsung ดังนั้นอุปกรณ์สวมใส่และโทรศัพท์ของซัมซุงจะให้ความรู้สึกและดูเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น

อัพเดทเกี่ยวกับ One UI ยังไม่ได้จบลงแค่นั้นโดยในรอบนี้จะมาพร้อมการตั้งค่าขั้นสูงอย่างการเปิด-ปิดนาฬิกาด้วยการทัช / การควบคุมความถี่และเวลาในการสรุปความเป็นไปในแต่ละวัน / การควบคุม Good Night Mode ยามค่ำคืนที่ยืดหยุ่นกว่าเดิม ท้ายสุดที่ watch faces ก็จะมีให้โหลดได้ง่ายกว่าเดิมผ่าน Galaxy Stores แล้ว

image: Chris Velazco/Engadget

ประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น

การอัปเดตล่าสุดจะเข้ามามาทำให้แบตเตอรี่ในนาฬิกาอัจฉริยะนั้นดีขึ้นโดยจะปิดการทำงานของแอพเบื้องหลังแบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้มากที่สุด ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่าการประหยัดแบตเตอรี่ในแบบของตัวเองได้ด้วยการกำหนดความสว่างหรือเวลาในการปิดหน้าจอซึ่งทั้งสองอย่างนั้นจะทำให้นาฬิกาอัจฉริยะอยู่ได้นานขึ้น

image: 9to5google

การยกระดับฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนส

ซัมซุงทำการยกระดับฟีเจอร์การออกกำลังกายด้วยเช่นกันโดยจะมีการแสดง Daily Activities ที่บริเวณหน้าจอโดยผลสรุปของจำนวนแคลอรี่ / การเคลื่อนไหว / การออกกำลังกายจะถูกยกออกมาแสดงใน Daily Activities นี้โดยเราสามารถซิงค์ข้อมูลนี้ต่อไปในสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน

ที่พิเศษขึ้นมาคือในรุ่น Galaxy Watch ซึ่งซัมซุุงจะพัฒนาการจับอัตราการเต้นของหัวใจและการตามการหลับนอนของผู้ใช้งานโดยจะมีการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจสูงผ่าน High Heart Rate Alert เมื่อระดับการเต้นของหัวใจเราเกินจากระดับมาตรฐานปกติไป ทางด้านของ sleep tracker จะแสดงช่วงเวลาการนอนหลับของผู้ใช้เทียบกับผู้ใช้อื่นในกลุ่มอายุเดียวกัน

อัพเดทซอฟท์แวร์ของนาฬิกาอัจฉริยะค่ายซัมซุงทั้งหมดน่าจะได้ออกโรงในไม่ช้านี้

image: engadget

CREDITS: ENGADGET // 9TO5GOOGLE

 

Comments




Pin It on Pinterest

Share This