LG Watch Sport LG Watch Style สเปค ราคา

LG Watch Sport / Watch Style สองนาฬิกาอัจฉริยะใหม่น่าจับตา!

Google เตรียมตัวกับระบบปฏิบัติการนาฬิกาอัจฉริยะยุคใหม่ได้น่าสนใจด้วย Android Wear 2.0 และในขณะเดียวกันพวกเค้าก็เข้ามาคลุกวงในตลาดนาฬิกาอัจฉริยะด้วยนาฬิกาสองรุ่นแรกที่มาจากการไอเดียความคิดของตัวเองอย่าง LG Watch Sport และ LG Watch Style ที่ได้รับการเปิดตัวไปสดๆร้อนๆนี้ซึ่งอาจบอกได้ว่านี่คือนาฬิกาอัจฉริยะที่ดูลงตัวมากที่สุดรุ่นนึงในปัจจุบันเพราะมีขนาดที่ไม่เล็กพอเก็บรายละเอียดได้ดีแต่ก็มาพร้อมความบางดูสวยงามและมีสเปคที่เร็วแรงอีกด้วย

นาฬิกาทั้งสองรุ่นได้รับการปลุกปั้นมาจากวัสดุอย่างสแตนเลสในระดับ 316L โดยมาพร้อมความสามารถในการป้องกันน้ำทั้งสองรุ่น ( Watch Sport มีเรทติ้งกันน้ำที่ IP68 และ Watch Style มีเรทติ้งกันน้ำที่ IP67)  นอกจากนั้นหน้าจอจะได้รับการปกป้องคุ้มครองจากกระจกสุดแกร่งอย่าง Gorilla Glass 3 อยูข้างหน้าหน้าปัดแสดงผลแบบ P-OLED โค้งมนพร้อมเซนเซอร์ความสว่างบริเวณแวดล้อม

IMAGE: Wareable

สเปคภายในดูจะเป็นสิ่งที่สามารถแบ่งแยกนาฬิกาทั้งสองรุ่นได้ชัดเจนกว่าการออกแบบโดย Watch Sport นั้นจะมาพร้อมขนาดหน้าจอ 1.38 นิ้วที่ถือได้ว่าใหญ่และมาพร้อมฟีเจอร์หลากหลายน่าใช้งานทีเดียวโดยรองรับสัญญาณอินเตอร์เน็ทผ่านซิม | GPS | NFC สำหรับการจ่ายเงินผ่าน Android Pay และมาพร้อมตัวเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ PPG | แบตขนาด 430 mAh ที่ถือว่าใหญ่ในนาฬิกาอัจฉริยะและทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องซึ่งอาจทำให้ Watch Sport นั้นมาพร้อมความหนาในระดับนึงที่ 14 มิลโดยตัวเคสในรุ่นนี้จะมีให้เลือก 3 สีได้แก่ เงินมืด เทามืดและน้ำเงินมืดซึ่งจะมาจับคู่กับสายสีดำโดยจะวางจำหน่ายผ่าน Google Store เท่านั้น

IMAGE: WAREABLE

ในขณะที่อีกรุ่นอย่าง Watch Style จะเป็นในทางกลับกันและถือได้ว่ามีขนาดเล็กที่สุดในบรรดานาฬิกาอัจฉริยะที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ที่ขนาดหน้าจอ 1.2 นิ้วและหนาเพียง 10.8 มิลทำให้ไม่รู้สึกเทอะทะใส่ได้แบบชิลๆ อย่างไรก็ตามด้วยขนาดที่เล็กก็ทำให้มีแบตบรรจุอยู่เพียง 240 mAh แต่ก็ยังรองรับ GPS, NFC, LTE และปุ่มพิเศษในการใช้งานฟังก์ชั่นรุ่นนี้อีกสองปุ่มด้วยกัน ส่วนในเรื่องสีนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมดสามสีได้แก่ สีเงิน สีไทเทเนี่ยมและสีชมพูโดยมีสายหนังเข้าคู่กันที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามความชอบ

IMAGE: TheVerge

สเปคอื่นๆในส่วนของซอฟท์แวร์นั้นทั้งสองรุ่นจะรันภายใต้ระบบปฏิบัติการนาฬิกาอัจฉริยะใหม่ถอดด้ามของ Google อย่าง Android Wear 2.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงไม่น้อยทั้งในส่วนของ Watch Face การแสดงผลบริเวณหน้าปัดที่ทำงานกับแอพได้ดีขึ้น | การแจ้งเตือนที่จัดการและเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมาพร้อมตัวช่วยดิจิตอลดาวรุ่งอย่าง Google Assistant ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟน Google Pixel เมื่อปีก่อนและการพิมพ์ในแบบใหม่ๆโดยใช้การวาดมือหรือพิมพ์สื่อความด้วยอีโมจิ

นาฬิกาอัจฉริยะทั้งสองรุ่นแรกของ Google ร่วมกับ LG นั้นพร้อมวางจำหน่ายผ่าน Google Store แล้ววันนี้โดย .LG Watch Sport. นั้นมีราคาอยู่ที่ ประมาณ 12,200 บาทและ LG Watch Style มีราคาประมาณ 8,700 บาท


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This