รอไปก่อน! Google ยันยังไม่มีแผนเปิดตัว Pixel Watch ในปีนี้

รอไปก่อน! Google ยันไม่มีแผนเปิดตัว Pixel Watch ในปีนี้

ถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้สาวกนาฬิกาอัจฉริยะผิดหวังอยู่บ้างเมื่อ Google ได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเค้ายังไม่มีแผนการเปิดตัว Pixel Watch นาฬิกาอัจฉริยะของค่ายในปีนี้แต่อย่างใดโดยพวกเค้าได้ชี้ว่าช่วงนี้กำลังมุ่งมั่นผลักดันซอฟท์แวร์ (Wear OS) ให้กับนาฬิกาอัจฉริยะมากกว่าที่จะทำฮาร์ดแวร์หรือผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมา

การเปิดเผยของ Google ดูสอดคล้องกับสิ่งที่พวกเค้าทำในช่วงระยะหลังคือการแก้ไขและพัฒนาระบบปฏิบัติการอัจฉริยะใหม่ของตัวเองอย่าง Wear OS ให้มาพร้อมความสามารถและฟีเจอร์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า Android Wear ที่ไม่ค่อยมีการอัพเดทและพัฒนามากเท่าไหร่นัก

image: wareable

นอกจากนั้นทาง Google เองยังมีพาร์ทเนอร์ในวงการอัจฉริยะที่สำคัญๆอยู่หลายเจ้าไม่ว่าจะเป็น Tag Heuer / Michael Kors / Diesel / Fossil เพราะฉนั้นมันก็ดูแปลกอยู่เหมือนกันหากพวกเค้าเลือกที่จะปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะของตัวเองออกมาแข่งกับแบรนด์นาฬิกาชื่อก้องที่ตัวเองทำระบบ Wear OS ให้ใช้งานโดยฟีเจอร์ที่ Google เน้นพัฒนาใน Wear OS อย่างมากก็คือความสามารถในการใช้คำสั่งเสียงเข้ากับ Google Assistant ตัวช่วยอัจฉริยะ

เราคงต้องรอดูต่อไปว่า Google มีแผนจะปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะ Pixel ของตัวเองออกมามั๊ยและเมื่อไหร่ บางทีอาจจะเป็นปีหน้าหรือปีต่อๆไป ส่วนใครที่หวังจะได้เห็นคงต้องรอกันไปก่อนนะ!

image: xda

CREDITS: TOM’S GUIDE // 9TO5GOOGLE // XDA

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This