อายุเฉลี่ยมนุษย์ อายุสูงสุดมนุษย์ 125

นักวิจัยเผยมนุษย์จะมีอายุมากสุดไม่เกิน 125 ปี!

หลังจากที่ได้ศึกษาและวิเคราะห์ความยาวนานของอายุขัยมนุษย์มาได้หลายปี เหล่านักวิจัยของสหรัฐอเมริกาก็ได้ทำการฟันธงระบุลงไปว่ามนุษย์นั้นมีอายุได้มากสุด 125 ปี

แม้ว่าในช่วงหลังๆนั้นวงการแพทย์ได้หาสารพัดร้อยแปดวิธีเพื่อยืดอายุของมนุษย์เราให้ไปไกลได้มากที่สุดแต่ดูเหมือนว่าความพยายามดังกล่าวจะไม่ได้ผลสักเท่าไหร่เพราะมีปัจจัยหลักที่บั่นทอนอายุผู้คนให้น้อยลงกว่าเดิมอย่างมลพิษและมลภาวะที่มาทั้งในรูปแบบอาหารรวมไปถึงสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ขึ้นเรื่อยๆซึ่งทั้งหมดทำใหโอกาสที่เราจะต่อยอดอายุให้ยืนนานมากขึ้นนั้นเป็นไปได้ยากกว่าเดิมที่ 125 ปีซึ่งเป็นสถิติอายุมนุษย์อยู่ในขณะนี้

IMAGE: Life Hack

ในประเด็นนี้ Jan Vijg ประธานแผนกยีนส์ของสถาบัน Albert Einstein College of Medicine ได้เผยว่าความก้าวหน้าในการรักษาโรคชนิดต่างๆจะทำให้อายุเฉลี่ยของผู้คนนั้นยืนนานขึ้นแต่การที่จะไต่ไปเกิน 125 ปีนั้นเป็นอีกเรื่องนึงที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

ในท้ายที่สุดนั้นเหล่านักวิจัยก็เผยว่าความก้าวหน้าทางการแพทย์จะช่วยให้เรายืดอายุเฉลี่ยได้สูงสุดถึง 115 ปีซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรและคงไม่ใช่ส่วนใหญ่ที่จะมีอายุอานามขนาดนั้นเพราะคงต้องใช้เม็ดเงินมหาศาลในการรักษาตัวนั่นเอง

อายุเฉลี่ยมนุษย์ อายุสูงสุดมนุษย์ 125
IMAGE: STANDARD

Comments
Pin It on Pinterest

Share This