มาเซลฟี่กับฉากสุดอัศจรรย์ในอวกาศกับ NASA Selfies กัน!

ไปเซลฟี่พร้อมฉากสุดอัศจรรย์ในอวกาศกับ NASA Selfies กัน!

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าจับตามากทีเดียวสำหรับ NASA Selfies แอพพลิเคชั่นใหม่ของ NASA ที่มีไว้เพื่อการถ่ายเซลฟี่ แต่ขึ้นชื่อว่า NASA แล้วต้องมีอะไรพิเศษเพื่อให้สอดคล้องกับยี่่ห้อ NASA แน่ๆและก็เป็นอย่างนั้นเพราะว่าแอพดังกล่าวจะเอารูปที่เราเซลฟี่นำไปประกบกับพื้นหลังที่่เป็นภาพในอวกาศต่างๆที่เอกอุในสไตล์ NASA นั่นเเอง

ทั้งนี้ NASA ปล่อยแอพดังกล่าวเนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปีการเปิดใช้งานของกล้องโทรทรรศน์อย่าง Spitzer Space Telescope ของ NASA ควบคู่กับแอพ VR อย่าง Exoplanet Excursions ซึ่งเริ่มแรกภารกิจของ Spitzer ได้รับการตั้งต้นไว้เพียงแค่ 2-3 ปีในอวกาศเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามเจ้า  Spitzer กลับก้าวข้ามความคาดหวังของเราด้วยการเป็นกล้องโทรทรรศน์แรกที่เห็นแสงจากดาวเคราะห์ที่อยู่ไกลโพ้นห่างออกไปจากระบบสุริยะของเราและนำไปสู่การค้นพบแกเล็คซี่ใหม่ๆและ exoplanets ที่ไม่อาจพบเจอช่วงก่อนหน้านี้ได้ซึ่งทั้งหมดพร้อมจะกลายมาเป็นภาพประกอบในการเซลฟี่ของเราแล้ว!

SOURCE: NASA -VIA- Engadget

ตัวแอพจะให้เราจัดแต่งภาพเซลฟี่ของเราในสถานที่รอบๆอวกาศ 30 แห่งซึ่งในทุกๆแห่งหนที่เราเลือกไปจะมีการเปิดเผยรายละเอียดของสถานที่นั้นๆให้เรารู้ด้วยเช่นเดียวกันและแต่ละที่ก็สวยงามน่าประทับใจในแบบของตนเอง นอกจากนั้นกล้องโทรทรรศน์ Spitzer ก็น่าจะพร้อมออกโรงปฏิบัติการในอนาคตเพื่อเก็บปรากฏการณ์ที่ยอดเยี่ยมต่างๆบนท้องฟ้ามาฝากเราในอนาคตครั้งใหม่ ส่วนใครที่ต้องการเข้าไปเซลฟี่กับฉากอวกาศสวยๆก็เข้าไปโหลดได้แล้วที่ App Store และ Play Store ได้ตั้งแต่ตอนนี้

SOURCE: NASA -VIA- Daily Mirror

CREDITS: DAILY MIRROR // ENGADGET // CNET

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This