งานวิจัยล่าสุดชี้ “ชาเขียว” อาจช่วยลดอ้วนได้!

งานวิจัยล่าสุดชี้ “ชาเขียว” อาจช่วยรับมือความอ้วนได้!

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอพบข้อพิสูจน์เกี่ยวกับสุขภาพของคนเราที่น่าสนใจอีกครั้งเมื่อพบความสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่าง “ชาเขียว” กับระดับความอ้วนของหนูที่ลดลงจากงานศึกษาล่าสุด

งานวิจัยชิ้นนี้เน้นไปที่การทดลองของหนูที่ได้อาหารที่มีสารสกัดจากชาเขียวร้อยละ 2 ซึ่งส่งผลต่อการลดการอักเสบของ biomarkers และความสามารถในการลดระดับโรคอ้วนซึ่งการศึกษาพบว่าการเปลี่ยนแปลงของแบคทีเรียในลำไส้อาจส่งผลเชิงบวกต่อร่างกายของเราหลายอย่างเลยทีเดียว

image: rd

แบคทีเรียในลำไส้’ นั้นมีโคจรเชื่อมโยงกับสุขภาพของมนุษย์ในสรรพวิธีซึ่งอาจมีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งทางบวกและลบในร่างกายตามอาหารในร่างกายและสุขภาพโดยรวม หากเกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงลบของแบคทีเรียในลำไส้ก็สามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงของลำไส้ทางบวกที่เกิดจากชาเขียวนั้นส่งผลที่แตกต่างกันอย่างลิบลับโดยตัวของชาเขียวดูเหมือนที่จะมีศักยภาพในการป้องกันการเคลื่อนไหวของเอ็นโดท็อกซินจากลำไส้เข้าสู่กระแสเลือดและลดโอกาสในการเกิดลำไส้รั่ว

ผลลัพธ์ที่ได้ทั้งหมดนั้นเป็นความจริงที่เกิดขึ้นในการทดลองร่วมกับหนูซึ่งทาง Richard Bruno ชี้ว่าถ้าต้องการให้เกิดผลที่ชัดเจนในมนุษย์นั้นอาจจะต้องรับประทานเขียวถึงวันละ 10 ถ้วย (ถ้วยชาเขียว) อย่างไรก็ตามคงต้องมีการศึกษาผลลัพธ์ของการรับประทานชาเขียวของมนุษย์กันอีกทีว่าจะส่งผลเชิงบวกให้กับร่างกายได้อย่างไรและมากแค่ไหนกันเมื่อเทียบกับผลที่เกิดขึ้นกับหนู

image: medical news today

CREDITS: SCI-NEWS /// NUTRA INGREDIENTS

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This