ice-cube

รู้หรือไม่! น้ำแข็ง สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

น้ำแข็ง … มีประโยชน์อะไรบ้างน๋า?

น้ำแข็ง (ice) ก้อนเล็กๆที่คุณเห็นนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าอยู่ในแก้วน้ำมะนาว มันสามารถรักษาอาการฟกช้ำบนหน้าแข้งของคุณได้อย่างรวดเร็ว นอกจากจะช่วยรักษาอาการฟกช้ำแล้วมาดูกันว่าน้ำเเข็งก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆจะสามารถช่วยอะไรคุณได้บ้าง

 1. ช่วยให้ข้าวเก่ากลายเป็นข้าวใหม่ได้…

น้ำแข็ง สามารถช่วยทำให้ข้าวเย็นลง เวลาที่คุณนำข้าวเก่ามาอุ่นอีกครั้งในไมโครเวฟ คุณจะได้ข้าวที่แห้งและเเข็งกระด้าง แต่ถ้าคุณลองวางน้ำเเข็งไว้ตรงกลางหนึ่งก้อนและห่อจานข้าวไว้ด้วยพลาสติก และเจาะรูเล็กๆสองสามรูก่อนนำเข้าไปอุ่นใหม่อีกครั้ง เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ข้าวที่อร่อยเหมือนเดิม

2. ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณดูใหม่สดเสมอ

ถ้าคุณต้องการให้เสื้อผ้าของคุณเงางามไม่แข็งกระด้าง เพียงคุณใส่น้ำเเข็งลงไปสักสองสามก้อน ลงไปในเครื่องซักผ้า (ไม่ควรใช้กับกางเกงยีนและเสื้อผ้าหนาๆ)

3. กำจัดคราบสกปรกอ่างอาบน้ำ

หากอ่างอาบน้ำของคุณ มีคราบสกปรกเหนียวๆ คุณสามารถใช้น้ำเเข็งถูเพื่อกำจัดคราบสกปรกนั้นได้

4. ช่วยแยกฟองไขมันออกจากน้ำซุป

เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกับคุณแม่บ้านทั้งหลาย เมื่อเวลาที่คุณเข้าครัวทำอาหารต่างๆ โดยเฉพาะเมนูที่คุณทำนั้นคือซุป เวลาที่เราต้มซุปจะมักเกิดฟองของไขมันลอยขึ้นมา และเมื่อมีฟองไขมันเกิดขึ้น เราก็จะกำจัดฟองไขมันนั้นออกไปง่ายๆ เพียงแค่คุณนำน้ำเเข็งใส่ลงไปในหม้อซุปเพียง 2-3 วินาที คุณก็สามารถใช้ทัพพีช้อนฟองไขมันออกได้อย่างง่ายดาย

5. กำจัดคราบหมากฝรั่ง

ถ้าคุณพบคราบหมากฝรั่งติดอยู่บนโต๊ะหรือพรม คุณสามารถนำน้ำเเข็งมาดูดหมากฝรั่งออกได้

6. ทำให้น้ำสลัดเข้มข้นและอร่อยมากยิ่งขึ้น

 หากคุณต้องการให้น้ำสลัดของคุณมีรสชาติอร่อยมากขึ้น ให้คุณใส่ก้อนน้ำแข็งลงไปในกล่องที่บรรจุน้ำสลัดและเขย่าให้เข้ากัน น้ำแข็งจะช่วยให้น้ำมันในน้ำสลัดเข้ากันได้ดี

7. ลดรอยบุ๋มบนพรม

ถ้าต้องการกำจัดรอยบนพรมที่ถูกทับมานานโดยเฟอร์นิเจอร์ เพียงแค่คุณนำน้ำเเข็งไปถูบริเวณที่เป็นรอยโดนทับ หลังจากนั้นรอยบุ๋มที่ถูกเฟอร์นิเจอร์ทับก็จะกลับมาเป็นปกติ

8. รดน้ำต้นไม้ง่ายๆ โดยไม่เปลืองน้ำ

การใส่น้ำแข็งลงไปในกระถางต้นไม้ เพียงแค่นี้ก็สามารถทำให้ดินมีความชุ่มชื้นได้ แต่ระวังอย่าให้น้ำเเข็งโดนรากของต้นไม้นะ เพราะถ้าหากว่าน้ำแข็งโดนรากของต้นไม้โดยตรงอาจจะทำให้ต้นไม้ของคุณเหี่ยวและตายได้นะคะ

9. บอกลายารสขม

สำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบรสชาติของยา เพียงแค่คุณใส่น้ำแข็งลงไปในยานั้น น้ำแข็งก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงรสชาติของยาได้

Comments
Pin It on Pinterest

Share This