จอมทวีตชื่อดังชี้ Google จะปล่อย Pixel ระดับกลางต้นปีหน้า!

จอมทวีตชี้ Google จะปล่อย Pixel ระดับกลางต้นปีหน้า!

ข่าวทวีตจาก Roland Quandt เหยี่ยวข่าวที่มีความแม่นยำน่าจะสร้างความดีใจและลุ้นระทึกให้กับแฟนๆผู้รอคอยสมาร์ทโฟนระดับกลางของ Google ได้ไม่น้อยเมื่อตัวเค้าระบุว่า Google พร้อมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel รุ่นระดับกลางในต้นปีหน้าโดยจะมาพร้อมกับ Snapdragon 710 ตัวประมวลผลใหม่ที่ Qualcomm เพิ่งะเปิดตัวไปหมาดๆ

image: 9to5google

ทั้งนี้ Qualcomm Snapdragon 710 นั้นเป็นตัวประมวลผลใหม่ของ Qualcomm ที่มีเป้าหมายเพื่อลดช่องว่างระหว่าง Snapdragon 600 และ 800 เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อตัวประมวลผลที่ทรงพลังขึ้นกว่า Snapdragon 600 และราคาถูกลงกว่าเหล่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมตัวประมวลผลอย่าง Snapdragon 800 ซึ่ง Snapdragon 710 ก็ออกโรงพร้อมกับ Xiaomi Mi8 SE เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ Snapdragon 710 แตกต่างไปจาก Snapdragon 600 ก็คือความสามารถในการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยประหยังพลังงานกว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์และรองรับฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์รวมไปถึงเทคโนโลยีชั้นสูงอื่นๆที่ Snapdragon 600 ไม่รองรับ

เราคงต้องรอดูว่า Google มีแผนที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนระดับกลางในตระกูล Pixel ในอนาคตตอันใกล้หรือไม่และในขณะเดียวกันคงต้องรอลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมี Google Store ในประเทศไทยสักทีซึ่งจะทำให้การซื้ออุปกรณ์เทคภภายใต้แบรนด์ Google นั้นง่ายกว่าเดิม

image: xda

CREDITS: XDA / / GSM ARENA

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This