Moto X4 ยอดสมาร์ทโฟน

Moto X4 ยอดสมาร์ทโฟนระดับกลางรุุ่นใหม่จาก Motorola!

Motorola แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับตำนานได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Moto X4 เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดย X4 นั้นนับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นปีที่ 4 ในตระกูล x เข้าให้แล้วซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของ X4 ก็คือกล้องหลังคู่และรองรับระบบตัวช่วยเสียงอย่าง Amazon Alexa

แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางแต่ตัวบอดี้ของมันก็อยู่ในระดับดีทีเดียวเพราะมาพร้อมเหล็กและแก้วผสมปนเปกันไปในส่วนต่างๆโดยมีกระจกที่แข็งแกร่งอย่าง Gorilla 4 เป็นตัวคุ้มครองกระจกด้านหน้าไว้ IP68 ที่สามารถทำให้ X4 กันน้ำแบบเต็มๆก็ดูเป็นอะไรที่แปลกพอสมควรเพราะรุ่นท็อปอย่าง Z2 นั้นมาพร้อมความสามารถที่ต่ำกว่าคือแค่กันน้ำกระเด็นใส่เท่านั้นเอง

IMAGE: tabletowo.pl

ตัวประมวลผลของ X4 ไม่ได้โดดเด่นหรือแย่แต่อยู่ในระดับกลางๆมากกว่าโดยมาพร้อม Sbapdragon 630 / ความชัดหน้าจอ 5.2 นิ้วที่ความละเอียด 1080 p / แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ซึ่ง Motorola ชี้ว่าสามารถอยู่ใช้งานได้ตลอดทั้งวันและที่สำคัญคือมาพร้อมกับฟีเจอร์ชาร์ทแบตอย่างเร็วซึ่งก็น่าจะได้ผลตอบรับที่ดีทีเดียว

IMAGE: CNET

มาที่จุดเด่นที่แท้จริงของสมาร์ทโฟน X4 นั้นก็คือระบบกล้องหลังคู่ซึ่งความชัดกล้องหลักจะอยู่ที่ 12 ล้านและกล้องตัวที่สองจะอยู่ที่ 8 ล้านซึ่งการมีกล้องคู่แบบนี้ทำให้เก็บรายละเอียดของภาพในแนวลึกได้อย่างแตกต่างมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นและความชัดกล้องหน้าของมันจะอยู่ที่ 16 ล้านซึ่ง Motorola ทำการปรับแต่งให้รองรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้ดีมากขึ้นด้วย จากสเปคทั้งหมดดังกล่าวถือว่า Motorola มีการพัฒนาที่ดีมากขึ้นเพราะช่วงหลังๆประสิทธิภาพกล้องเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ในขณะเดียวกัน Motorola ก็ได้เพิ่มความฉลาดให้กับกล้องของตัวเองที่สามารถจับว่าแลนด์มาร์คนี้หรือวัตถุนั้นคืออะไรและเผยข้อมูลที่เกี่ยวของให้ผู้ใช้งานทราบได้ทันที

IMAGE: 9to5GOOGLE

นอกจากนั้น X4 ยังมาพร้อมฟีเจอร์การทำงานด้วยเสียงจากค่าย Amazon อย่าง Alexa ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้ตัวช่วยดังกล่าวในทุกๆขณะไม่เว้นแม้แต่ตอนที่สมาร์ทโฟนล็อคอยู่ก็ตาม

จากฟีเจอร์ดังกล่าวทั้งหมดคงต้องบอกว่า Moto X4. นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีความสามารถในระดับสูงและหลากหลายโดยมีจุดเด่นอยู่ที่กล้องคู่เพื่อจับความลุ่มลึกของภาพได้มากกว่าเดิมและตัวช่วยเสียงอย่าง Alexa โดยมันจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 บาทและมีให้เลือกสองสีคือดำและสีฟ้าอ่อน

IMAGE: BGR

Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This