เยอะจริง! LG หวังปล่อยสมาร์ทโฟนพร้อมเลนส์กล้อง 16 ตัว?

เยอะจริง! LG หวังปล่อยสมาร์ทโฟนพร้อมเลนส์กล้องถึง 16 ตัว?

แม้แบรนด์เทคอย่าง LG จะไปได้แบบไม่มั่นคงในวงการสมาร์ทโฟนสักเท่าไหร่แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเค้ามีอย่างมากนั่นก็คือความตั้งใจสร้างสรรค์ไอเดียแปลกใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองอยู่เสมอ เช่นเดียวกับสิทธิบัตรล่าสุดของพวกเค้าที่ชี้ว่าสนใจจะเอากล้องเข้าไปมากถึง 16 เลนส์ด้วยกัน จำนวนเลนส์มากมายขนาดนั้นคงทำให้ใครต่อใครต้องผงะพร้อมงงต่อว่ามันมีไว้เพื่ออะไรกันบ้าง

สื่อจากเมืองนอกอย่าง LetsGoDigital ได้ชี้ว่ามันสามารถจับภาพบริเวณรอบๆข้างทั้งหมดได้อย่างทั่วถึงในหนึ่งชอท นอกจากนั้นยังสามารถถ่ายภาพยนตร์สามมิติและปรับแต่งหลายๆชอทด้วยการย้ายหัววัตถุไปรอบๆหรือจะย้ายวัตถุออกไปทั้งดุ้นเลยก็ไม่ใช่เรื่องลำบากแต่อย่างใด

image: letsgodigital

แน่นอนว่าจำนวนเลนส์มหึมาเท่านั้นคงไม่ได้มีความสามารถแค่ที่กล่าวไปโดย LetsGoDigital ร่ายต่อว่าจะสามารถวาดนิ้วของเราขึ้นไปประทับที่หัวของคนในรูปภาพได้ด้วย

นอกเหนือจากที่กล่าวไปตัววสิทธิบัตรยังระบุว่าเราสามารถใช้กล้องหลัก (กล้องกลัง) ในการถ่ายเซลฟี่เหมือนเราอยู่หน้ากระจกและเล็งเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าชอทที่ถ่ายออกมานั้นจะเป็นอะไรที่ตรงกับสิ่งที่เราอยากจะให้เป็นมากที่สุด อย่างไรก็ตามนี่ยังเป็นเพียงแค่ไอเดียที่น่าสนใจของทาง LG ซึ่งก็ต้องรอลุ้นว่าจะนำไปสู่การทำให้เป็นรูปร่างในอนาคตหรือไม่

image: letsgodigital -via- pocket now

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This