สมาร็ทโฟน ZuK Edge แรมเทพขอบบาง

Lenovo เปิดตัว ZUK Edge สมาร์ทโฟนแรมเทพขอบบางใหม่แล้ว!

ข่าววางแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนสิทธิภาพสูงของ Lenovo ช่วงก่อนหน้านี้ก็ทำให้แฟนๆจำนวนไม่น้อยติดตามความเคลื่อนไหวว่าแบรนด์ที่ทำสมาร์ทโฟนระดับล่างราคาย่อมเยาว์อย่าง Lenovo นั้นจะทำสมาร์ทโฟนระดับสูงออกมาได้ดีเพียงใดซึ่งทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยในชื่อรุ่นว่า ZUK Edge ในอีเว้นท์บ้านเกิดที่จีน

ทั้งนี้สมาร์ทโฟนรุ่น ZUK Edge นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วพร้อมความละเอียดแบบ full HD ที่ 1080p จุดเด่นที่น่าสนใจของ ZUK Edge เห็นจะเป็นขอบจอสมาร์ทโฟนที่ได้รับการหดแคบลงมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการดูสมาร์ทโฟนให้มีพื้นที่กว้างมากขึ้น (มีขอบเพียงแค่ 1.6 มิลเท่านั้น) ในขณะที่ตัวประมวลผลจะใช้เป็น Snapdragon 821 ที่ความเร็ว 2.35 GB แรมให้เลือกระหว่าง 4 GB / 6 GB ในส่วนของระบบปฏิบัติการนั้นจะใช้เป็น Android Nougat พร้อมซอฟท์แวร์ของ Lenovo อย่าง ZUI 2.5

IMAGE: AndroidCentral

ทางด้านประสิทธิภาพกล้องนั้นจะมาพร้อมความชัดกล้องหน้า 13 ล้านและกล้องหน้า 8 ล้านซึ่งทางเลอโนโว่เผยว่าโมดุลกล้องของเค้านั้นออโต้โฟกัสได้อย่างฉับไวเพียงแค่ 0.1 วินาทีเท่านั้นเอง นอกจากนั้นการสแกนลายนิ้วมือก็เร็วเอามากๆเช่นกันซึ่งใช้เวล่เพียงแค่ 0.09 วินาทีต่อหนึ่งการสแกนเท่านั้นโดยส่วนของแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมแบตขนาด 3100 mAh พร้อมฟีเจอร์ชาร์จเร็ว

ZUK Edge จาก Lenovo จะมีให้เลือก 2 สีได้แก่สีดำและสีขาวซึ่งในรุ่น 4 GB นั้นมีราคาอยู่ที่ 330 ดอลล่าร์และรุ่นท็อป 6 GB นั้นมีราคาอยู่ที่ 360 ดอลล่าร์ซึ่งถือว่าน้อยกับสเปคที่ได้รับการบรรจุเอาไว้ค่อนข้างมากและอาจจะทำให้มีคนสนใจที่จะซื้อ ZUK Edge ได้ไม่ยากนัก

IMAGE: 9to5Google

Comments
Pin It on Pinterest

Share This