ยังอยู่นะ! HTC ยันไม่คิดทิ้งตลาดสมาร์ทโฟนในเร็วๆนี้

ยังอยู่นะ! HTC ยันไม่คิดทิ้งตลาดสมาร์ทโฟนในเร็วๆนี้

HTC แบรนด์สมาร์ทโฟนเก่าแก่นั้นประสบปัญหาเรื่องยอดการจำหน่ายสมาร์ทโฟนในช่วงหลังเรื่อยๆซึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสดอย่าง HTC U12+ ก็ไม่สามารถช่วยพลิกสถานการณ์ของ HTC ให้ดีขึ้นได้เลยและแม้จะต้องอยู่กับขาลงธุรกิจด้านสมาร์ทโฟนมาได้นานแล้วแต่พวกเค้าไม่ได้ถอดใจพร้อมกับสู้ต่อในอนาคตอันใกล้นี้

ทาง HTC เชื่อว่าพวกเค้ายังมีอนาคตในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เหมือนกันอย่างน้อยๆก็ภายใน 2 ปีนี้และหากมองให้ลึกลงไปยิ่งกว่านั้นก็ต้องบอกว่าพวกเค้าไม่ได้เตรียมพร้อมการรับมือช่วงขาลงในวงการสมาร์ทโฟนนี้สักเท่าไหร่โดยธุรกิจผลิตภัณฑ์ VR อย่าง Vive นั้นก็ไม่ได้ถูกวางให้เข้ามาแทนที่ธุรกิจสมาร์ทโฟนของเค้าแต่อย่างใดซึ่ง HTC มองว่า Vive นั้นจะเข้ามาเสริมการขายสมาร์ทโฟนเสียมากกว่า

image: fudzilla

เมื่อยอดขายของ Vive ยังเข้าขั้นไม่แน่นอนและไม่สามารถฝากความหวังอะไรได้ประกอบกับการที่พวกเค้าจำหน่ายทีมทำสมาร์ทโฟนออกไปให้กับ Google แทบทั้งทีมก็ยิ่งทำให้สิ่งพื้นฐานที่ HTC มีในตอนนี้เข้าขั้นสั่นคลอนขึ้นไปใหญ่เว้นแต่ว่าพวกเค้าเปลี่ยนแนวทางการตลาดรวมถึงการพัฒนาสมาร์ทโฟนใหม่ให้ต่อสู้กับบรรดาแบรนด์สมาร์ทโฟนทั้งหลายที่เกิดใหม่จำนวนมากเพื่อสร้างความดึงดูดใจให้แฟนๆกลับมาอุดหนุนสมาร์ทโฟนของพวกเค้าอีกครั้งให้เหมือนกับที่ Nokia กำลังทำอยู่ในตอนนี้

image: engadget

CREDITS: FUDZILLA // ANDROID AUTHORITY

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This