turboRoo printing 3D

3D Printing กับการช่วยเหลือสัตว์น้อยผู้น่ารัก

ถ้าคุณมีเครื่องพิมพ์ 3D ที่สามารถพิมพ์อะไรก็ได้ที่เราอยากจะพิมพ์ คุณอยากจะพิมพ์อะไรบ้าง?

3D Printing หรือสิ่งพิมพ์ 3 มิติ

ถ้าสำหรับสาวๆคงจะใช้เจ้า 3D Printing นี้ไปทำเครื่องประดับสวยๆ กระเป๋า รองเท้าและเครื่องใช้ต่างๆ และสำหรับหนุ่มๆ คงหนี้ไม่พ้นเกมส์สักเครื่องไว้นั่งเล่น แต่สำหรับ Mark Deadrick เขาได้ใช้เจ้าเครื่อง 3D Printing  นี้ในการช่วยเหลือสัตว์น้อยผู้น่าสงสาร เขาได้ช่วยเหลือเจ้าสัตว์น้อยยังไงมาดูกันเลย

turboRoo printing 3D

TurboRoo เจ้าหมาชิวาวาแสนน่ารักและน่าสงสาร เมื่อมันเกิดมามีแค่ขาสองข้างหลังเท่านั้น แต่ด้วยความที่มันได้ย้อท้อชีวิตของมัน มันพยายามช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง (หมาใจสู้มากๆเลยค่ะขอบอก) และแล้วก็มีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง Mark Deadrick ประธาน 3dyn ยืนมือเข้ามาช่วยเต็มเติมขาอีกสองข้างให้มัน โดยการออกแบบรถเข็นล้อขนาดเล็ก โดยเขาได้เลือกพิมพ์สีของรถเข็นให้มีสีสันสวยงามอย่างสีเขียวและสีส้ม เมื่อเขาพิมพ์เจ้ารถเข็นคันนี้เสร็จเขาก็ได้จัดส่งไปให้เจ้า TurboRoo ด้วยรถเข็นคันนี้เองทำให้มันเพราะวิ่ง ซิ่ง มันส์ได้อย่างสนุกสนานเหมือนได้ชีวิตกลับคืนมาอีกครั้ง

turboRoo printing 3D

ผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้เจ้า TurboRoo ก็มีรถเข็นประจำตัวอยู่แล้วนะค่ะ รถเข็นคันเก่านั้นได้ถูกสร้างขึ้นจากเจ้าของตัวเก่าของมันนั้นเอง โดยใช้ท่อน้ำ ข้อต่อ PVC ผ้าและวัสดุต่างๆมาประกอบเป็นรถเข็นให้ได้สัดส่วนที่พอดีกับร่างกายของมัน

turboRoo printing 3D

และนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Mark Deadrick ได้ช่วยเหลือสัตว์พิการเหล่านี้ แต่ยังมีเจ้าเป็นน้อยขากุดที่ได้รับการช่วยเหลือจากเขา โดยเขาได้ออกแบบขาของเป็ดอีกข้างให้เหมือนกับขาอีกข้างของมัน (ขาเป็ดข้างนี้ก็เหมือนขาเทียมดีๆนี้เองค่ะ) ทำให้มันสามารถเดินได้เหมือนเป็ดตัวอื่นๆ นอกจากเจ้าหมาชิวาวาและเจ้าเป็ดแล้ว เขายังเคยช่วยเหลือสัตว์อีกหลายตัวอีกด้วย

turboRoo printing 3D

เห็นไหมล่ะค่ะว่า เทคโนโลยีสมัยใหม่มีดีกว่าที่เราคิด

เพราะนอกจากจะสามารถตอบสนองความต้องการของเราได้แล้ว ยังสามารถช่วยเหลือชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ที่พิการได้อีกด้วย เพราะสัตว์มันก็มีความรู้สึกไม่ต่างจากมนุษย์สักเท่าไหร่ เมื่อมันเกิดมาพิการ มันก็ย่อมอยากได้สิ่งที่จะมาเต็มเติมในส่วนที่ขาดหายไปและค่อยหวังอยู่เสมอว่าจะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตเหมือนเพื่อนๆของมัน

สำหรับใครที่อยากจะติดตามเจ้าหมาชิวาวา TurboRoo สามารถติดตามเพจของมันได้ที่ Turbo.Roo the 2 legged นะจ๊ะ

วีดีโอความน่ารักของ TurboRoo

TurboRoo กับรถเข็นคันเก่า

[TS-VCSC-Spacer height=”51″]

รูปภาพประกอบเพิ่มเติม

[TS-VCSC-Spacer height=”51″]
turboRoo printing 3D
turboRoo printing 3D
turboRoo printing 3D
[TS-VCSC-Spacer height=”51″]TECHCRUNCH

Comments
Pin It on Pinterest

Share This