ธัญพืช ไฟเบอร์สูง ประโยชน์ ช่วยในการนอนหลับ

งานวิจัยระบุอาหาร "ไฟเบอร์"สูงช่วยทำให้การนอนดีขึ้น!

น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาการนอนในยามค่ำคืนมากทีเดียวเมื่องานวิจัยล่าสุดระบุว่าการรับประทาน “ไฟเบอร์” สูงอย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้การพักผ่อนนอนหลับดีขึ้นได้

Van Winkle

ไม่ใช่แค่ช่วยให้นอนหลับแต่ยังทำให้น้ำตาลในเลือดและไขมันลดลงด้วย!

ทั้งนี้งานศึกษาในประเด็นดังกล่าวจาก Journal of Clinical Sleep Medicine ได้ทำการระบุว่าอาหารที่มีไฟเบอร์สูงนั้นช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นและลึกขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ปริมาณไขมันและระดับน้ำตาลลดลงอย่างมีนัยสำคัญซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยของ Columbia University ที่ระบุถึงสรรพคุณของไฟเบอร์ว่าช่วยเพิ่มระยะเวลาในการหลับลึกโดยไม่ฝันและลดอาการกล้ามเนื้อกระตุกลงไปได้มากโดย ในทางกลับกันเมื่อรับประทานไฟเบอร์น้อยลงทำให้ระยะหลับลึกนั้นสั้นลงตามไปด้วย

ธัญพืชที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่คุณประโยชน์นั้นมากมายทีเดียว # FourFourTwo #

มีบาร์เล่ย์และข้าวสาลีเป็นตัวชูโรง!

สำหรับธัญพืชชั้นนำที่มีไฟเบอร์ในระดับสูงก็คือข้าวสาลีและบาร์เลย์โดยมีปริมาณแมกนีเซี่ยมที่พอเหมาะไม่ก่อให้เกิดปัญหาการนอน นอกจากนั้นถั่วเขียวก็เป็นอีกหนึ่งธัญพืชตัวเลือกชั้นยอดที่มีวิตามินบี 6 ซึ่งนำไปสร้างเมลาโทนิน * สารที่ทำให้เกิดสมาธิและช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย

บาร์เล่ย์ * ธัญพืชที่มีไฟเบอร์สูงลำดับต้นๆ # FourFourTwo

เหล่านักวิจัยคงต้องทดลองไฟเบอร์ให้เป็นเรื่องเป็นราวและเผยแพร่เอกสารที่ชัดเจนออกไปในอนาคตเพราะการนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพทำให้ผู้คนมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ขึ้นได้

Source

Comments
Pin It on Pinterest

Share This