เทคนิคขจัดความเครียด

เทคนิคขจัดความเครียด

เทคนิคขจัดความเครียด

65 Blogs ขอนำเสนอ “เทคนิคขจัดความเครียด” ที่จะช่วยให้เราต่อสู้กับความเครียดที่ต้องเจอในทุกๆวันได้ดีขึ้น เราจะไปดูกันว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

อะไรที่ควรหยุด

อะไรที่ทำให้เราติดกับ! ความเครียดที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากการทำงานแทบทั้งวันโดยไม่มีการหยุดพักผ่อนคลาย เราต้องเข้าใจก่อนว่าเราไม่สามารถทำสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆโดยพอกพูนความเครียดไปเรื่อยๆ นอกจากนั้นการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ยังสร้างผลกระทบตามมาเพราะทำให้เรามีสุขภาพไม่ดี เมื่อสุขภาพกายไม่ดี สุขภาพใจย่อมไม่ดีตามไปด้วย

เทคนิคขจัดความเครียด

อะไรที่ควรเพิ่มเติม

อะไรที่ขาดหายไป ที่ควรเพิ่มเติมในชีวิต บางทีอาจเป็นเวลาเงียบๆที่เราได้ทบทวนตัวเองกับเส้นทางที่ผ่านมาว่าตรงกับความต้องการและสร้างความสบายใจแก่เราได้จริงๆหรือไม่ ชีวิตคนเราไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ เราควรเพิ่มเพื่อนหรือคนสนิทอย่างน้อย 1 คนไว้ในชีวิตเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงระบายในสิ่งที่เราไม่สบายใจ เพียงหาเพื่อนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจแม้ไม่ต้องพูดกัน

สร้างบรรยากาศในชีวิตให้ดีขึ้น พยายามผ่อนคลายในทุกก้าวเดิน แม้จะต้องเจอเรื่องเครียด แต่เราเลือกที่จะผ่อนคลายท่ามกลางความเครียดได้

อะไรคือสิ่งที่สำคัญ

อะไรคือสิ่งที่สำคัญกับเราจริงๆ คำถามสุดสำคัญในชีวิตของเราทุกคน เชื่อว่าทุกคนต้องพยายามหาคำตอบของคำถามนี้ในหลายๆช่วงของชีวิต แม้สถานะทางการเงินเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานที่ต้องมีในชีวิตแต่สิ่งเหล่านั้นไม่อาจแทนที่ ความรัก ความรู้สึกซาบซึ้ง ความเคารพ ความวางใจ สายสัมพันธ์ ความอบอุ่นและความรู้สึกอื่นๆที่เราสามารถรู้สึกได้

จงตั้งใจทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดแต่อย่าลืมแบ่งเวลาที่แสนสั้นในชีวิตให้กับคนรอบข้างเพื่อซึมซับความรู้สึกดีๆทิ่เงินไม่อาจซื้อได้

Comments
Pin It on Pinterest

Share This