Video game with daddy's ghost car

สุดซึ้ง! เมื่อผมได้แข่งรถกับพ่อที่ตายไปแล้วอีกครั้ง

เรื่องราวของคอเกมเมอร์แข่งรถที่เรียกน้ำตามาแล้วอย่างมากมาย

จากการสูญเสียคนที่เรารักเช่นคุณพ่อไปในช่วงวัยเด็กอย่างไม่คาดคิด แน่นอนว่า ความเจ็บปวดจากการสูญเสียคนที่เรารักไปจะไม่มีวันลืมเลือน คงเหลือเพียงแค่ความทรงจำบางอย่างสำหรับช่วงเวลาอันแสนวิเศษที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และสิ่งเหล่านั้นจะตราตรึงไปอีกนานเท่านาน ไม่มีทางลบเลือน…

Daddy's Ghost Car

ชายวัยรุ่นคนหนึ่ง นามแฝง “00WARTHERAPY00” ได้เล่าเรื่องจริงของตนเองใน Comment ภายใต้รายการของสถานี PBS DIGITAL STUDIOS ทาง YouTube Channel ในหัวข้อที่ว่า “Can Video Games Be a Spiritual Experience?” หรือ “วิดีโอเกมสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเสริม และการรู้แจ้งทางจิตวิญญาณหรือไม่” ซึ่ง Comment ของชายคนดังกล่าว ได้ให้รายละเอียดที่น่าประทับใจอย่างสุดซึ้งดังนี้

[TS-VCSC-Icon-Box-Tiny style=”icon_left” box_background_type=”color” box_background_color=”#ffeded” box_background_pattern=”images/pattern/00.jpg” title=”Comment จาก 00WARTHERAPY00″ title_size=”24″ title_weight=”inhert” title_color=”#000000″ title_align=”center” icon_replace=”false” icon=”ts-awesome-comments-o” icon_color=”#000000″ icon_size_slide=”36″ icon_margin=”10″ icon_frame_thick=”1″ icon_frame_color=”#000000″ icon_padding=”5″ box_border_color=”#000000″ box_border_thick=”1″ read_more_link=”false” read_more_style=”1″ read_more_target=”_parent” animations=”false” animation_effect=”ts-hover-css-” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″]อนที่ผมเป็นเด็กประมาณ 4 ขวบ พ่อของผมซื้อ XBox ให้ผม พวกคุณน่าจะรู้ว่ามันคือเครื่องแรกตอนปี 2001 ผมและพ่อเล่นมันเกือบทุกเกม ทั้งวัน ทั้งคืนอย่างสนุกสุดๆ จนกระทั่งเขาจากไปตอนผมเพิ่งอายุได้ 6 ขวบ

ผมไม่แม้แต่จะแตะต้องมันเลยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

แต่ผมเริ่มสะดุด เมื่อผมสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง

พวกเรา สองพ่อลูก เคยเล่นเกมแข่งรถด้วยกันนี่นา เกม Rallisport Challenge อันที่จริงแล้วมันคือสุดยอดเกมในช่วงเวลานั้นเลย

และขณะที่ผมกำลังง่วนอยู่กับมัน ผมเจอผี!

 

ด้วยความสัตย์จริง

 

พวกคุณคงทราบกันดีว่าเมื่อรอบเวลาปรากฎ มันจะแสดงว่าใครคือผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดตามที่ได้บันทึกไว้เพียงหนึ่งเดียว

แน่นอนเวลาที่ดีที่สุดเป็น Ghost Driver เดาดูคิดว่าใคร? – ผีรถของพ่อผมลงขับเคี่ยวกับผมด้วยที่ track เดียวกันเลยวันนี้ ตอนนี้!

จากนั้นผมก็พยายามขับแข่งกับมัน ขับ ขับ และ ขับไปเรื่อยๆ จนกระทั่งผมก็นำหน้ามันไปได้สำเร็จ…

 

และ… ผมก็หยุดรถตรงหน้าเส้นชัย เพื่อที่ผมจะไม่ไปลบมันออกจากระบบ

– บลิส[/TS-VCSC-Icon-Box-Tiny][TS-VCSC-Spacer height=”21″]

ข้อความต้นฉบับ (ภาษาอังกฤษ)


Well, when i was 4, my dad bought a trusty XBox. you know, the first, ruggedy, blocky one from 2001. we had tons and tons and tons of fun playing all kinds of games together – until he died, when i was just 6.

i couldnt touch that console for 10 years.

but once i did, i noticed something.

we used to play a racing game, Rally Sports Challenge. actually pretty awesome for the time it came.

and once i started meddling around… i found a GHOST.

literaly.

you know, when a time race happens, that the fastest lap so far gets recorded as a ghost driver? yep, you guessed it – his ghost still rolls around the track today.

and
so i played and played, and played, untill i was almost able to beat the ghost. until one day i got ahead of it, i surpassed it, and…


i stopped right in front of the finish line, just to ensure i wouldnt delete it.
Bliss.


Yahoo Auto เจ้าของบทความไม่ได้ยืนยันว่าข้อความข้างต้นมีต้นฉบับมาจากที่ใด ซึ่งแน่นอนถ้าทาง 65blogs ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมในโอกาสหน้า จะนำมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมเช่นกัน

Comments

[TS-VCSC-Spacer height=”21″]

เรื่องราวของชายคนนี้มีผู้ติดตามจำนวนมากมายกล่าวว่า เขาเสียน้ำตาทันทีเมื่ออ่านจบ บางคนกล่าวว่า “ที่รัก! ฉันควบคุมน้ำตาไม่ได้แล้ว เรื่องแบบนี้มันโดนจริงๆ ฉันเองก็เคยเล่นวิดีโอเกมกับพ่อเหมือนกัน เราเล่น มาริโอ้คาร์ท 64 (Mario Kart 64) และ เซลด้า (Zelda) ด้วยกัน และเขาก็จากฉันไปตอนฉันอายุ 16 คล้ายกันกับเธอเลยทีเดียว…”  T_T

kids-playing-video-games ghost car

ไม่มีอะไรที่จะมาแทนที่การสูญเสียคนที่เรารักไป อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือภาพความทรงจำ รอยยิ้ม และวันเวลาที่เคยร่วมทุกข์ และสุขด้วยกัน บทความนี้น่าจะช่วยเตือนสติเราได้ในหลายแง่มุมครับ

อย่ารอให้ถึงพรุ่งนี้ ถ้าจะทำเพื่อคนที่ตนเองรักนะครับ

[TS-VCSC-Spacer height=”21″]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Link YouTube - Can Video Games Be A Spiritual Experience?

Rallisport Challenge 2002 - XBox

Comments
Pin It on Pinterest

Share This