12

12 สิ่งที่ผู้ประสบความสำเร็จทำในวันหยุด

เนื่องในวันหยุด 65 Blogs ขอตีแผ่สิ่งที่บุคคลผู้ประสบความสำเร็จสูงทั้งหลายในโลกทำกันในวันหยุด 12 อย่าง เขาจะทำอะไรหรือมีแง่คิดอย่างไร มาดูกันเลย

1. Robert Iger: ตื่นให้เช้า

12

CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Disney ผู้นี้ตื่นตั้งแต่ตี 4 ครึ่งทุกๆวัน บุคคลผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูงจะไม่นอนถึงบ่าย 2 ในวันหยุด จากงานวิจัยต่างๆได้ระบุว่าสมองจะตื่นตัวอย่างแท้จริงภายใน 2 ถึง 4 ชั่วโมงหลังจากตื่นนอน

2. Benjamin Franklin: มีแผนเสมอ

12

บุรุษท่านนี้ถามตัวเองทุกๆเช้าว่า :”ฉันจะทำสิ่งดีๆอะไรในวันนี้ดีนะ” คนผู้ประสบความสำเร็จตั้งเป้าหมายในทุกวันเสมอ ไม่เว้นแม้แต่วันหยุด

3. Timothy Ferris: ไม่ทำอะไรมากอย่าง

12

คนที่ประสบความสำเร็จจะรู้ว่าการทำอะไรหลายๆอย่างจะลดทอนความมีประสิทธิภาพในงานลง Ferris จึงแนะนำให้ตั้งเป้าหมายหรือสิ่งที่ต้องทำเพียง  2 อย่างเพื่อเน้นประสิทธิภาพและคุณภาพของสิ่งที่ทำอย่างแท้จริง

4. Anna Wintourตื่นตัวไว้

12

ผู้ประสบความสำเร็จจะเข้าใจถึงความสำคัญของการตื่นตัวของร่างกายซึ่งจะทำให้จิตใจนั้นปลอดโปร่งและสดใสตามไปด้วย

5. Steve Jobs: ลำดับความสำคัญ

12

ความสำคัญของช่วงวันหยุดคือการทบทวนและคุร่นคิดความสำคัญของเรื่องต่างๆเพื่อสร้างความสมดุลในชีวิตและอาจใช้เวลากับคนที่รักและผูกพันก็เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและทำให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

6. Warren Buffet: ทำงานอดิเรก

12

หนึ่งในนักลงทุนระดับตำนานผู้ประสบความสำเร็จสูงสุดในศตวรรษที่ 20 ผู้ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะเป็นคนที่น่าสนใจรวมไปถึงสิ่งที่พวกเขาชอบทำด้วย หาเวลาในช่วงวันหยุดร่วมกับผู้คนและแวดวงที่กว้างขวางเพื่อโอกาสทางด้านธุรกิจ หรืออาจหางานอดิเรกส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการวาดรูปหรือการทำ knitting ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เราได้อีกทาง

7. Oprah: ฝึกความนิ่ง

12

ดาราที่โด่งดังที่สุดในปี 2013 จากการจัดอันดับของ Forbes ไม่เคยลืมที่จะหาเวลานั่งนิ่งๆวันละ 2 ครั้ง หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการฝึกโยคะซึ่งค่อนข้างแพร่หลายเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบันซึ่งประโยชน์ที่ได้จากโยคะนั้นมหาศาลมาก ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียด การเสริมสร้างจินตนาการ การสร้างสมดุลให้เกิดกับร่างกายและจิตใจ การปรับสมดุลทางร่างกายและจิตใจให้เกิดความสงบเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

8. Randi Zuckerberg: อย่ากลัวที่จะพลาด ลองทุกโอกาสโดยไร้กังวล

12

Randi Zuckerberg กล่าวว่าคนเราควรจะลองโอกาสที่เข้ามาโดยไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดไว้ก่อนและควรตระหนักว่าไม่มีที่ไหนที่จะดีกว่าที่ๆเราอยู่ในขณะนี้อีกแล้ว บุคคลที่ประสบความสำเร็จจะมีลักษณะทางธรรมชาติที่ดีอย่างหนึ่งคือทัศนคติที่ยอดเยี่ยมเวลาเจอในสิ่งที่ไม่ราบรื่น ความทุกข์เป็นพื้นฐานในความล้มเหลวเช่นไร ความสุขก็เป็นพื้นฐานของความสำเร็จด้วยเหตุนั้น

9. Bill Gates: ใช้เวลาครุ่นคิด

12

ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้ให้แง่คิดไว้อย่างน่าฟังว่า “มันดีที่จะฉลองความสำเร็จแต่มันจะดียิ่งกว่านั้นหากเราให้ความสนใจในปัญหาที่ยังสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้” โดยช่วงวันหยุดถือเป็นโอกาสอันดีที่จะคิดถึงบทเรียนของอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อที่จะแก้ไขให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป

10. Richard Branson: เป็นผู้ให้

12

การให้สามารถเติมเต็มความหมายในชีวิตได้เสมอ การให้ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกันในโลกใบนี้

11. Jack Dorsey: เตรียมตัวให้พร้อม

12

ผู้ก่อตั้งร่วม Square และ Twiiter ใช้เวลาวันเสาร์เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่และทบทวนผลกระทบในงานต่อในวันอาทิตย์ซึ่งประกอบไปด้วย แผนการ กลยุทธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมในวันทำงานทั้งอาทิตย์

12. Jay Z: รักษาประสิทธิภาพ

12

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า เราไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ทุกครั้ง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องคิดขับเคลื่อนเพื่อไปข้างหน้าอยู่เสมอ พร้อมเปิดตาและโอกาสที่ดีกว่า จงรักษาระดับในสิ่งที่เรากำลังทำเสมอ หากไม่ดีขึ้น ก็อย่าให้มันแย่ลงไป

หวังว่าแนวคิด 12 อย่างจะสามารถจุดประกายผู้อ่านได้ในทางใดทางหนึ่งนะครับ

LifeHack

Comments
Pin It on Pinterest

Share This