เกมส์ Super Mario Run iOS

Super Mario Run เกมส์มาริโอ้แรกบนสมาร์ทโฟนจ่อออกโรง!

ข่าวดีของแฟนๆ Apple ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้นอาจไม่ใช่การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ชนิดใดแต่กลับกลายเป็นการแถลงข่าวของ Nintendo ที่จะปล่อยเกมส์สมาร์ทโฟนแรกของค่ายอย่าง Super Mario Run ที่เตรียมออกโรงใน App Store ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

ชื่อเกมส์นั้นสื่อความเป็นตัวตนและลักษนะการเล่นได้อย่างชัดเจนว่าจะต้องบังคับเจ้ามาริโอ้ที่มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดดข้ามผ่านอุปสรรคและเก็บแต้มเก็บไอเท็มสะสมเอาไว้ซึ่งทาง Nintendo เองก็ได้เผยก่อนหน้านี้ว่าพวกเค้าเลือกที่จะทำมันให้แตกต่างจากเกมส์สมาร์ทโฟนทั่วๆไปซึ่งเราคงต้องลองเล่นกันอีกทีว่ามันจะแตกต่างจากเดิมในแบบไหน

แต่เท่าที่รู้และเห็นได้ชัดว่าพิเศษขึ้นมาหน่อยเห็นจะเป็นโหมดภายในตัวเกมส์ที่มีให้เลือกอย่าง 1. โหมด ghost ไว้สำหรับแข่งกับผู้เล่นหลายๆคนในเวลาเดียวกัน 2. โหมดของเราซึ่งจะใช้เหรียญที่สะสมมาสร้าง level และฉากการเล่นในแบบที่ชอบได้

ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดตัวเกมส์ได้ฟรีในระบบปฏิบัติการ iOS อย่างไม่มีปัญหาแต่หากใครเป็นแฟนเกมส์มาริโอ้ตัวจริงก็สามารถซื้อฟีเจอร์แบบเติมๆเพิ่มได้ในราคา 9.99 ดอลล่าร์และ Nintendo ก็เผยว่า Super Mario Run จะได้รับการเปิดตัวในระบบแอนดรอยด์ด้วยเช่นกันแต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมาช่วงไหน

IMAGE: Engadget

Comments
Pin It on Pinterest

Share This