เผยต้นกำเนิด Chrome Dino เกมส์ไดโนเสาร์วิ่งลุยไร้เน็ตใน Chrome!

เผยจุดกำเนิดของ Chrome Dino เกมส์ไดโนเสาร์ไร้เน็ต!

เกมส์ไดโนเสาร์ T-Rex ภายใน Google Chrome ถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ถูกมองข้ามง่ายๆและบ่อยที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะมันเป็นเหมือนกับทางผ่านของผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ในการค้นหาสิ่งต่างๆเลยไม่ค่อยมีใครใส่ใจให้น้ำหนักกับมันนักโดยเป้าหมายของตัวเกมส์ก็ไม่มีอะไรมากนักแค่วิ่ง วิ่ง วิ่งข้ามผ่านเครื่องกีดขวางอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเท่านั้นเองแต่ใครเหล่าที่จะรู้ที่มาของตัวเกมส์ไดโนเสาร์วิ่งไปไม่หยุดตัวนี้เว้นเสียแต่ทีมออกแบบเบราว์เซอร์ Chrome อย่าง Sebastien Gabriel ที่ได้ออกมาเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจเกี่ยวกับเกมส์ไดโนเสาร์วิ่งไม่หยุดแล้ว

ทั้งนี้ Sebastien เผยว่าตัวเกมส์เหมือนย้อนกลับไปในสมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์และแน่นอนว่ามันหไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ทให้ใช้งานกันแน่ๆซึ่งขัดกับยุคสมัยปัจจุบันอย่างแท้จริงที่ตัวเราต้องเกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ททางใดสักทางอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงโดยดีไซน์เบื้องต้นของไดโนเสาร์นั้นตั้งต้นมาจาก “Project Bolan” ซึ่งอ้างอิงถึง Marc Bolan นักร้องนำวงแนวร็อคอย่าง T-Rex จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นไดโนเสาร์พันธุ์ไทแรนอซอรัสเป็นตัวเอกในเกมส์นั่นเอง

ต้นแบบไดโนเสาร์แรก! IMAGE: BLOG GOOGLE

หลังจากนั้นตัวมินิเกมส์แล้วเสร็จช่วงเดือนกันยายนปี 2014 และลงไปในอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android หลังจากนั้นไม่ช้าโดยสถิติการเล่นเกมส์ของไดโนเสาร์นี้ก็ถือว่าเยอะมากอยู่ที่จำนวน 270 ล้านครั้งต่อหนึ่งเดือนโดยสถานที่ๆมีผู้เล่นจำนวนมากก็ล้วนแต่เป็นประเทศที่มีค่าอินเตอร์เน็ทแพงหรือไม่เสถียรอย่างอินเดีย บราซิล อินโดนีเซียและเม็กซิโก

สำหรับใครที่ต้องการเล่นเกมส์ไดโนเสาร์บน Google Chrome ก็แค่ปิดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทแบบเบ็ดเสร็จก็จะหาตัวเกมส์เจอในทันที ส่วนคนที่ต้องการสนุกกับเกมส์ไดโนเสาร์แบบเต็มๆจอก็แค่เข้าผ่าน chrome://dino กันได้เลย

IMAGE: BLOG GOOGLE

CREDITS: BLOG GOOGLE // GAME RANT

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This