สุดยอด! DOTA2 Tournament กับ แชมป์ปีล่าสุด เงินรางวัล 160 ล้านบาท

ากที่ทีมงาน 65blogs เคยอธิบายไว้แล้วในกระทู้ก่อนหน้านี้กับสุดยอดการแข่งขันวิดีโอเกมที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในประวัติกาล (อ่านที่นี่ วิดีโอเกมที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นเศรษฐี) และแล้วทัวร์นาเมนต์การแข่งขันประจำปี 2014 นี้ก็ได้ปิดฉากลงแล้ว พร้อมกับสุดยอดนักเล่นเกม พร้อมควบตำแหน่งเศรษฐีใหม่ไปครอง ไปรับชมรายละเอียดกันครับ! ท่านใดเป็นแฟนเกม DOTA2 และติดตามการแข่งขันในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาจะทราบดีว่าสุดท้ายแล้วรอบชิงชนะเลิศนั้น เป็น 2 ทีมจากประเทศจีน ที่มาเจอกันเอง และในวันนี้ทาง Valve บริษัทฯค่ายเกมยักษ์ใหญ่ก็ได้ทำการมอบตำแหน่งผู้ชนะเลิศ พร้อมโล่ตราสัญลักษณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันในสนามขนาดเท่าสนามบาสเก็ตบอล NBA นั้น เสียงเชียร์กระหึ่มที่กึกก้อง และปฏิกิริยา ความตื่นเต้นของผู้เข้าชม

DOTA2 Tournament 2014

ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ทีม “Newbee” ก็กำราบทีม “Vici” ไป 4 เกม และตบเท้าขึ้นแท่นแชมเปียน ผู้ชนะทัวร์นาเมนต์ DOTA2 ประจำปี 2014 ได้ในที่สุด โดยรางวัลของทีมที่ชนะเลิศเป็นเงินสดมูลค่า 5,028,308 เหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นสกุลบาทอยู่ที่ 159,826,706 ล้านบาท หรือประมาณ 160 ล้านบาทเลยทีเดียว!โอ้โฮ หลายคนอ่านจบตรงนี้คงคิดว่านี่เลยความฝันในวัยเยาว์) ซึ่งยอดเงินดังกล่าวได้หักออกจากค่าใช้จ่ายในการจัดจ้างโค้ช และผู้สนับสนุนแล้วด้วย ส่วนทีมที่ได้รองชนะเลิศ หรือทีม Vici เอง ได้รับเงินรางวัลเช่นเดียวกันอยู่ที่ 1.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 45 ล้านบาท) ซึ่งยอดเงินรางวัลนี้เกิดจากการจัดแคมเปญจน์ “The Compemdium” ของทาง Valve ซึ่งเป็นการระดมเงินรางวัลจากคอเกม DOTA2 ทั่วโลกนั่นเอง

Dota-2-Newbee

สำหรับ DOTA Tournament 2014 หรือที่ชาวต่างชาติเรียกกันว่า “The International 4” นั้นก็ได้ทุบสถิติ และพลิกหน้าประวัติศาสตร์เกมต่างๆมากมาย ผู้ชนะ หรือที่ทาง DOTA2 เรียกกันในนามว่า “Aegis of Champions” ทีม Newbee นั้นได้เตรียมพร้อมการแข่งขันตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และผู้เล่นทีมนี้ก็ผ่านการคัดเลือก และการฝึกซ้อมกันอย่างหนัก อาทิเช่น ถึงแม้เล่นเป็นทีม ยังต้องฝึกแยกห้องกันเล่น เพื่อสร้างความคุ้นเคย และความเป็นหนึ่งเดียว (Teamwork) ในการแข่งขัน เป็นต้น หลังจากกรำศึกเรียบร้อยแล้วมีผู้สนใจเข้าไปสอบถามว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกับตำแหน่งชนะเลิศ คำตอบที่ได้รับสั้นๆ ได้ใจความว่า โคตรสุดยอด!!

[TS-VCSC-Spacer height=”16″]

Gallery การแข่งขัน

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”12439,12436,12442,12437,12434″ content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

สำหรับท่านที่สนใจ ไปรับชม Hilight รอบชิงชนะเลิศ เพิ่มเติมกันครับ!

  • Playlist Hilight ทุก Match ผ่านทาง Youtube Click

The International 4 Intro

International 4 Intro!

Full Video DOTA2 - Championship Match

Dota 2: NewBee vs. ViCi Gaming - Grand Finals - Game 1

Dota 2: NewBee vs. ViCi Gaming - Grand Finals - Game 2

Dota 2: NewBee vs. ViCi Gaming - Grand Finals - Game 3

Dota 2: NewBee vs. ViCi Gaming - Grand Finals - Game 4

Comments
Pin It on Pinterest

Share This