ยิ่งใหญ่! ธุรกิจเกมส์ Alienware ของ Dell แตะมูลค่า 3 พันล้าน!

ยิ่งใหญ่! ธุรกิจเกมส์ Alienware ของ Dell แตะมูลค่า 3 พันล้าน!

การลงทุนจากการเทคโอเวอร์หรือเข้าซื้อธุรกิจต่างก็อาศัยเวลาในการคืนทุนเร็วช้าที่ต่างกันแต่ถ้าศักยภาพในตัวธุรกิจของมันมากอยู่แล้วก็มักจะคืนทุนแบบทบต้นทบดอกให้กับแบรนด์ที่ทำการเทคโอเวอร์ด้วยโดยล่าสุดนั้นนักวิเคราะห์ธุรกิจชื่อดังอย่าง Patrick Moorhead ระบุว่า Alienware ธุริกจเกมส์ของ Dell นั้นมีมูลค่ามหาศาลถึง 3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว

image: dell

ทั้งนี้ Dell คว้า Alienware มาไว้อยู่ในวงโคจรตั้งแต่ช่วงปี 2006 และค่อยๆทำให้ Alienware กระเตื้องขึ้นเรื่อยๆอย่างมีแบบแผนตามกลยุทธ์ของ Dell จนมาผลิดอกออกผลเบ่งบานงดงามมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันโดย Frank Azor หัวหน้าอันดับต้นๆของธุรกิจ Alienware และ XPS ก็ได้เสริมข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจเกมส์ที่พวกเค้าเป็นเจ้าอยู่ในตอนนี้ว่ามูลค่าและขนาดของมันนั้นใหญ่กว่าคู่แข่งถึง 3 เท่าด้วยกันโดยไม่นานนี้ Dell ก็เพิ่งปล่อยโน๊ตบุ๊คเน้นเล่นเกมส์ในซีรี่ส์ G เข้าไปในตลาดเพิ่มซึ่งคงกระจายรายได้ให้พวกเค้าได้ดีอีกทางหนึ่ง

สำหรับคู่แข่งที่ตามมาในวงการตลาดโน๊ตบุ๊คเกมส์นั้นคาดว่าน่าจะเป็น Razor ซึ่งสื่อเมืองนอกต่างระบุเอาไว้แบบนั้นแม้ว่า Frank Azor จะไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดส่วนนั้นออกมาให้เรารับรู้ก็ตาม

image: stuff

CREDITS: PCGAMESN // THE VERGE

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This