Withings Activité : นาฬิกา + Fitness Tracker ดีไซน์ Swiss

เราคงจะคุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เรียนว่า Fitness Tracker กันบ้างแล้ว ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยใช้เจ้าพวก Jawbone Up, Fitbit หรือ Nike Fuel กันมาซักพักใหญ่ แต่อุปกรณ์ที่กล่าวมานั้นหน้าตาจะออกไปทางอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายเป็นส่วนใหญ่ และก็คงจะไม่เหมาะถ้าเราเอามาใส่เพื่อนไปประชุมกับเจ้านายหรือออกไปปาร์ตี้เท่ห์ๆ

Withings ได้เห็นถึงข้อนี้และเป็นที่มาของ

Withings Activité

 

เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นอุปกรณ์ Fitness Tracker ที่มีหน้าตาเรียบหรูดูดีคล้ายกับนาฬิกา Swiss ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทีมออกแบบเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้นั้นเป็นทีมงานจากปารีสร่วมกับช่างทำนาฬิกาชื่อดังจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์กันเลย

[TS-VCSC-Spacer height=”17″]
withings-activité

รุ่นแรกที่ออกมาจะมีให้เลือก 2 แบบคือ หน้าปัดสีขาวและหน้าปัดสีดำ โดยตัวเรือนทำจาก Stainless Steel 316L และกระจกหน้าปัดทำจากแก้ว Sapphire ซึ่งมีความแข็งแรงสูงมาก ตัวหน้าปัดนาฬิกาไม่เพียงแค่ปกป้องตัวเรือนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็น Touch Screen Sensor เช่นเดียวกับหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ตัวสายเองก็ทำจากหนังซึ่งสั่งตรงจากประเทศฝรั่งเศษและสามารถถอดเปลี่ยนเป็นสายพลาสติกได้ในกรณีที่อยากจะใส่แบบลุยๆหน่อย ตัวบอกเวลาในหน้าจอของนาฬิกาจะเป็นเข็มแบบอะนาล๊อกซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ชุด เข็มชุดแรกจะใช้บอกเวลาส่วนเข็มชุดที่สองจะใช้บอกค่าสถิติต่างๆในการทำกิจกรรมของคุณ

ถึงแม้ว่าหน้าตาจะสวยหรูคล้ายนาฬิกา แต่เจ้าอุปกรณ์ Fitness Tracker เครื่องนี้ก็มีฟังก์ชั่นครบครั่น แต่ทาง Withings บริษัทผู้ผลิตที่ได้ผลิตเครื่องชั่งน้ำหนักสุดเท่ห์อย่าง Withings WS-50 มาแล้ว ก็ได้ใส่ฟังก์ชั่นมาให้อย่างครบครันอธิเช่น ฟังก์ชั่นในการนับจำนวนก้าว อัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ระยะทางในการเดิน ตัวตรวจจับพฤติกรรมการนอนหลับ เป็นต้น มันฉลาดขนาดรู้ว่าคุณหลับหรือตื่นอยู่เลยทีเดียว และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ

แบตเตอรี่ของ Withing Activité อยู่ได้เป็นปี

withings-health-mate-app

นั่นก็เพราะว่าเจ้าอุปกรณ์นี้ติดต่อกับอุปกรณ์ iOS ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth LE นั่นเอง

เพื่อนๆสามารถตั้งตารางกิจกรรมต่างๆหรือติดตามความคืบหน้าในการเล่นฟิตเนตผ่านแอพ Withings Health Mate ซึ่งสามารถโหลดได้ฟรีใน Appstore

อ่อ! และที่สำคัญอุปกรณ์ตัวนี้กันน้ำได้ถึง 50 เมตร เรียกได้ว่าเอาลงไปว่ายน้ำเล่นสบายๆเลยครับ

ซึ่งสนนราคาของเจ้าเครื่องตัวนี้ก็อยู่ที่ 390$ หรือราวๆ 12,000 บาท ก็ถือว่าแพงอยู่ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบใส่นาฬิกาอยู่แล้วก็อาจจะไม่ได้คิดว่าแพงอะไรมากมาย เพราะถ้าเทียบกับพวกนาฬิกาแฟชั่นแบรนด์ดังก็ถือว่าอยู่ในระดับเดียวกัน แต่สิ่งที่จะได้เยอะกว่าคือ Fitness Tracker ที่ทำให้เราสามารถมอร์นิเตอร์การออกกำลังกายต่างๆและทำให้สุขภาพดีขึ้น ซึ่งข้อนี้เองผมว่ามันคุ้มค่ามากเลยทีเดียวครับ

withings-activité

Comments
Pin It on Pinterest

Share This