SmartBand 2 สเปค

Sony ปล่อย SmartBand 2 แบนด์หรูสุดครบเครื่องแล้ว!

Sony ได้ทำการเปิดตัว SmartBand 2 รุ่นผลิตภัณฑ์สานต่อจาก SmartBand รุ่นแรกที่ได้ทำการวางจำหน่ายไปตั้งแต่ต้นปี 2014 โดยเป็นรุ่นที่โซนี่ทำการบุกเบิกผลิตภัณฑ์ wearable

ทั้งนี้เราจะได้เห็นการปรับปรุงพัฒนาฟังก์ชั่นและฟีเจอร์มากมายไม่่าจะเป็นการรองรับรุ่นอุปกรณ์ต่างๆได้มากมายกว้างขวางขึ้นมาแต่ก็มาพร้อมราคาที่สูงขึ้นตามไม่น้อยทีเดียว

Smart Band 2 สเปค

ในส่วนของการออกแบบนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าใดนักโดยจะเป็นสายสีซิลิโคนที่มีโมดุล Core เป็นหัวใจหลักสำคัญในการขับเคลื่อนต่อไปซึ่งได้มีการอัพเดทและเพิ่มสเปคให้น่าสนใจเพิ่มเติมด้วยการบรรจุฟีเจอร์ตัววัดความเร่ง เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจและฟีเจอร์วัดสถิติในการทำกิจกรรมที่ครบถ้วนมากขึ้น

อีกหนึ่งข่าวดีคือมันจะรองรับการเชื่อมต่อในสองระบบปฏิบัติการทั้ง Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2.4 และ iOS เป็นต้นไปซึ่งเป็นการปรับปรุงที่เข้าท่ามากทีเดียวซึ่งน่าจะเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้นตามไปด้วย

Smart Band 2 สเปค

เมื่อใส่แบนด์ SmartBand 2 ที่บริเวณข้อมือ ตัวแบนด์ก็จะทำการตรวจจับการก้าวเดินทั้งในขณะที่เราวิ่ง เดินหรือทำกิจรรมอื่นๆด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีโหมด sleep ซึ่งมีประโยชน์ไม่น้อยในการปลุกเราจากอาการหลับใหลอย่างอ่อนโยนด้วยระบบปลุกแบบสั่นเงียบแบนด์รุ่นนี้จากโซนี่จะสามารถวัดอาการและระดับความตื่นเต้นต่างๆได้ตลอดทั้งวันด้วยแต่อาจทำให้แบตเตอรี่หมดไวมากทีเดียว

ในขณะที่โหมดปกติที่ไม่ได้ใช้งานมากนักก็จะใช้และอยู่สตนด์บายได้ถึง 2 วันแต่เซนเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจนั้นก็จะเปิดใช้งานแบบอัตโนมัติตลอดแต่หากอยากให้ SmartBand รุ่นที่ 2 อยู่สแตนด์บายกับเราให้มากที่สุดก็มีโหมด Stamina ให้ได้เลือกใช้เหมือนอย่างในสมาร์ทโฟน Xperia ทั้งหลายนั่นเองซึ่งจะอยู่สแตนด์บายได้นานถึง 5 วันก่อนจะต้องชาร์จใหม่อีกรอบ

Smart Band 2 สเปค

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นอื่นๆก็จะประกอบไปด้วยความสามารถกันน้ำที่เรทติ้ง IP68 และฟังก์ชั่นทั่วไปอื่นๆยังมากันอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนผ่านแบนด์ การปรับลดเสียงเพลงและอื่นๆ

ทั้งนี้แบนด์ SmartBand 2 เตรียมวางจำหน่ายที่ราคาประมาณ 4,800 บาทภายในเดือนกันยานี้ 60 ประเทศทั่วโลก

Smart Band 2 สเปค

Source

Pictures Credit

Comments
Pin It on Pinterest

Share This