19 smartphone

สุดยอด smartphones แห่งปี 19 รุ่น!

นื่องในวันหยุดสุดสัปดาห์ 65Blogs ขอนำเสนอ 19 smartphones ที่ดีที่สุดในรอบปีจากผลสำรวจในอเมริกา จะมีสมาร์ทโฟนจากค่ายไหนและมีรุ่นที่เราใช้อยู่บ้างหรือไม่นั้น มาดูกันเลย

#19 Blackberry Q10
ถ้าเรายังต้องการใช้คีย์บอร์ดที่ดูเป็นธรรมชาติและมีแรงกดแล้ว Q10 จาก Blackberry จะเป็นสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวที่สามารถตอบโจทย์นั้นให้แก่เราได้
ข้อเสีย : Blackberry ไม่มีแอพพลิเคชั่นดีๆให้เลือกมากนัก
สนนราคาโดยประมาณ : ไม่เกิน 3,200 บาท

19 Smartphones

#18 Amazon Fire phone

สมาร์ทโฟนแรกจาก Amazon สมาร์ทโฟนแรกที่บอกรายละเอียดและ feature ที่น่าสนใจมากที่สุดก่อนเปิดตัวในเดือนมิถุนายน หลังจากเปิดตัวไปแล้วก็ไม่ได้สร้างความผิดหวังให้กับผู้รอคอยพร้อมกับ feature ใหม่ๆ และลูกเล่นใหม่ๆที่ไม่สามารถหาได้ในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อาทิเช่น หน้าจอระบบ 3-D แม้จะยังไม่แอพพลิเคชั่นมากก็ตาม

19 Smartphones

#17 Motorola E

หากกำลังหาสมาร์ทโฟนที่ประสิทธิภาพใช้ได้และราคาไม่สูง Motorola E อาจเป็นคำตอบให้ได้ แม้ประสิทธิภาพหน้าจอจะไม่ได้คมชัดและไม่สามารถต่อสัญญาณ 4G ได้ แต่ Motorola E ก็สามารถรองรับการใช้งานได้พื้นฐานได้ค่อนข้างดีที่สนนราคาประมาณ 4,200 บาท

19 smartphone

#16 LG G Flex

LG เปิดตัว G Flex สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งเว้าเครื่องแรกของค่ายโดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่โค้งเว้า 6 นิ้ว และกัวกันรอยขีดข่วนด้านหลัง

แต่โชคไม่ดีนักที่การทำหน้าจอโค้งเว้ากับทำให้ความละเอียดและประสิทธิภาพด้อยลงไปเมื่อเทียบกับผสมาร์ทโฟนนผู้นำตลาดอย่าง Apple และ Samsung

19 Smartphones

#15 HTC One Max

HTC One Max เป็น phablet เครื่องแรกจาก HTC ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.9 นิ้วและเซนเซอร์ลายนิ้วมือที่ใช้ปลดล็อคและเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆในมือถือ

ดีไซน์การออกแบบที่ดีของ One Max
และวัสุดที่ทำจากเหล็กจึงทำให้เป็นสมาร์ทโฟนที่หนาและหนักแต่ก็ทำให้ดูทนทานต่อการใช้งาน ถือว่า One Max เป็นหนึ่งใน phablet ที่ดีที่สุดที่เราจะซื้อได้

19 smartphone

#14 The iPhone 5C

iPhone 5C ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 5S ซึ่งเป็นซี่รี่ส์ที่มีราคาถูกกว่ารุ่นทั่วๆไปของ iPhone สเปคภายในเหมือนกับ iPhone 5 ที่เข้าสู่ตลาดในปี 2012 แต่เพิ่มความหลากหลายของสีเคสพลาสติกซึ่งมีให้เลือก 5 สีได้แก่ ฟ้า ชมพู เขียว เหลืองและขาว

19 smartphone

#13 HTC One

สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย HTC
ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ยังคงความนิยมไว้ได้อย่างเหนี่ยวแน่นจนถึงตอนนี้ One เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาได้สวยงามที่สุดที่เคยมีพร้อมกล้องคมชัดและหน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้ว แม้ว่า

19 smartphone

#12 Nokia Lumia Icon

หากเราต้องการสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Windows Lumia Icon น่าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้เพราะ Lumia Icon มาพร้อมกับระบบที่เสถียรและกล้องที่ยอดเยี่ยม

19 smartphone

#11 Nokia Lumia 1020

กล่าวกันว่า Lumia 1020 เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีกล้องที่ดีที่สุดในสมาร์ทโฟนทั้งหลายซึ่งถือเป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ชอบถ่ายรูปและมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี

19 smartphone

#10 Nokia Lumia 1520

Lumia 1520 เป็น phablet รุ่นแรกของ Nokia โดยมีขนาดหน้าจอ 6 นิ้วซึ่งทำให้เรามีพื้นที่เก็บหน้าจอแอพพลิเคชั่นได้เยอะมากและเหมาะสำหรับผู้ต้องการดูวีดีโอหรือภาพยนตร์ให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น

19 smartphone

#9 Samsung Galaxy Note 3

Samsung ได้เปิดตัว phablet ในซีรี่ส์ของ Galaxy Note ซึ่ง Note ได้เข้าสู่ตลาดมาได้สองปีแล้วและรุ่นที่มีวางจำหน่ายล่าสุดคือ Note รุ่นที่ 3

Galaxy Note เป็น phablet ที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดขนาด 5.7 นิ้ว ตัวบอดี้มีความบางและน้ำหนักเบามากกว่ารุ่นก่อน โดยจะมาพร้อมกับ stylus พิเศษที่ถูกเรียกว่า “S Pen” ไว้สำหรับ drawing หรือจดโน๊ตต่างๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ Note 3 อาจจะต้องทบทวนใหม่เพราะ Note 4 กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

 

19 smartphone

#8 LG G3

G3 สมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย LG มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้วที่คมชัดที่สุดที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน ทำให้ G3 เหมือน phablet มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป แม้เป็นมือถือ Android ที่ยอดเยี่ยมมากๆเครื่องนึงแต่ก็สร้างความมึนงงได้ไม่น้อยที่ปุ่มปิดเครื่องและเพิ่มลดเสียงอยู่ด้านหลัง

19 smartphone

#7 Motorola Moto X

Moto X เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของ Android โดย Motorola เพิ่ม feature ที่เด่นๆเข้าไปในเวอร์ชั่นของตัวเอง อาทิเช่น การเช็คแจ้งเตือนต่างๆผ่านหน้า home และการเข้าแอพพลิเคชั่นกล้องด้วยการบิดสมาร์ทโฟนแต่ส่วนอื่นๆก็คง Android เวอร์ชั่นดั้งเดิมไว้

 

 

19 smartphone

#6 Google Nexus 5

Nexus 5 เป็นสมาร์ทเรือธงของ Google ซึ่งพัฒนาร่วมกับ LG

Nexus 5 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นดั้งเดิมที่ปราศจากส่วนเสริมการทำงานต่างๆเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและจะได้รับการอัพเดท Android ที่เร็วกว่าสมาร์ทโฟนค่ายอื่น สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือเป็นสมาร์ทโฟนประสิทธิภาพสูงที่มีราค่ำกว่ารุ่นเรือธงของค่ายอื่นๆ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของ Nexus 5 คือกล้องที่ไม่มีประสิทธิภาพนัก

19 smartphone

#5 Samsung Galaxy S5

Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ได้รับการปรับปรุงได้ดีมากกว่าปีที่แล้วด้วยการปรับแต่งการแสดงผลหน้าจอและกล้องที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แต่ข้อเสียของ S5 คือบอดี้ที่ทำจากพลาสติกซึ่งอาจไม่ถูกใจใครนัก

19 smartphone

#4 OnePlus One

OnePlus สมาร์ทโฟนเรือธงสัญชาติจีนประสิทธิภาพสูง ซอฟท์แวร์สมบูรณ์แบบและสเปคภายในระดับสูงที่มีราคาประมาณ 10,000 บาทซึ่งถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่นๆเกือบครึ่ง

19 smartphone

#3 HTC One(M8)

มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงล่าสุดจาก HTC สิ่งที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน M8 คือการออกแบบที่ดูหรูหรามากขึ้นและตัวบอดี้ที่ทำจากเหล็กคุณภาพเยี่ยมรวมทั้งยังมีกล้องหลังพิเศษที่ทำหน้าที่เซนเซอร์ให้สามารถแก้ไขรูปภาพและเปลี่ยนโฟกัสได้

19 smartphone

#2 HTC One(M8) Google Edition

HTC ร่วมกับ Google สร้าง HTC One(M8) ที่มาในระบบปฏิบัติการ Android แบบดั้งเดิมโดยจะคงความหรูหราของวัสดุภายนอกและซอฟท์แวร์ดั้งเดิมที่ประสิทธิภาพสูงและรวดเร็วต่อการใช้งานโดยรวม

19 smartphone

#1 iPhone 5S

หลายคนว่ากันว่า iPhone 5S คือมือถือสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ ด้วยความลงตัวบนการออกแบบ feature การใช้งานที่ครบครัน การทำงานโดยรวมที่ยอดเยี่ยมรวมไปถึงกล้องที่สุดยอดและเซนเซอร์ลายนิ้วมือที่สามารถปลดล็อกมือถือโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

19 smartphone

Comments
Pin It on Pinterest

Share This