Xiaomi mi4

รีวิว Xiaomi Mi4 สมาร์ทโฟน สเปคเทพราคาย่อมเยา

Xiaomi Mi4

วันนี้เราจะมาดูคุณสมบัติและ feature ต่างๆของสมาร์ทโฟน Mi4 จากค่าย Xiaomi แบบเต็มๆ

อาจกล่าวได้ว่า Mi 4 เป็น iPhone 4 ในเวอร์ชั่นที่มีขนาดใหญ่กว่า ถึงแม้จะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 4 แต่ก็บางเป็นพิเศษและมีน้ำหนักเพียง 149 กรัม เมื่อหยิบขึ้นมาและทำการสัมผัสโดยรวมแล้วก็ไม่ได้รู้สึกเปราะบางแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นด้วยสนนราคาราว 10,200 บาท ก็ทำให้ Mi 4 เป็นมือถือระดับสูงที่มีราคาปานกลางเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายอื่น

Xiaomi ได้ทำการผลิต Mi4 แค่ 2 สีคือ ดำและขาวและตัว cover ด้านหลังจะทำจากไม้ซึ่งทำให้นึกถึง Moto X จากค่าย Motorola ขึ้นมาทันที

xiaomi mi4

หน้าจอ

ในส่วนของหน้าจอ Xiaomi Mi4 ได้รับการอัพเดทและปรับโฉมการแสดงผลด้านสีโดยจะรองรับสี NTSC มากถึง 84 เปอร์เซนต์ซึ่ง Xiaomi ระบุว่าใกล้เคียงกับมาตรฐาน RGB ในโปรแกรม Adobe เลยทีเดียว สำหรับความละเอียดจะอยู่ที่ 1080p ซึ่งมาพร้อมกับกราฟฟิกที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้น saturation ที่ได้รับการพัฒนาก็ทำให้ภาพตื่นตาและมีความคมชัดมากขึนด้วย ยิ่งไปกว่านั้นระบบหน้าจอสัมผัสตอบสนองได้เป็นอย่างดีแม้มือจะเปียกอยู่ก็ตาม

X4 - Xiaomi Mi 4

สเปคภายใน

Mi 4 จะขับเคลื่อนด้วยตัวประมวลผล 2.5 GHz Qualcomm Snapdragon 801 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสเปคที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในตลาดตอนนี้ เมื่อได้ทำการทดสอบความไหลลื่นในเกม Temple Run ผลปรากฏว่าไม่พบอาการค้างหรือหน่วงใดๆ ประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์เป็นไปอย่างรวดเร็วและไหลลื่น

xiaomi mi4

คุณภาพกล้อง

Xiaomi ได้ทำการพัฒนาเรื่องกล้องหลายๆด้านเพื่อจะแข่งขันได้อย่างสูสีกับบริษัทที่ผลิตสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ด้วยความชัดกล้องหน้าระดับสูงถึง 8 ล้านจะทำให้การถ่าย Selfie ชัดเจนและมีสีสันมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้การ video call มีอรรถรสมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

xiaomi mi4

ตัวปรับแต่งกล้องจะสามารถเพิ่มหรือลดความสว่างก่อนกดชัตเตอร์ ขณะที่ smart flash จะนำเอารูปสองรูประหว่าง มีแฟลชและไม่มีแฟลช มาปรับแต่งให้เกิดภาพที่สมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนั้นยังมี image tracker โดยให้เลือกจุดโฟกัสซึ่งกล้องจะทำการตามจุดโฟกัสไปตลอดแม้จุดดังกล่าวจะเคลื่อนที่ก็ตามซึ่งทำให้สะดวกในการถ่ายรูปเด็กหรือสัตว์เลี้ยงมากขึ้น 

X4 - Xiaomi Mi 4

Good Things

– ราคาถูก
– ประสิทธิภาพสูง
– การออกแบบเรียบหรูดูดี
– ดูทนทาน


Bad Things

– ยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดเท่าไหร่
– ยังไม่สามารถประเมินคุณภาพในการบริการหลังการขายและการประกัน

X4 - Xiaomi Mi 4

บทสรุป

Mi 4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่น่าสนใจที่สุดในตลาด Android ตอนนี้เมื่อเทียบจากราคา (10,200 บาท) กับสเปคที่ทรงประสิทธิภาพ นอกจากนั้นการพัฒนาวัสดุภายนอกให้ดีขึ้นนั้นก็ก็สร้างภาพลักษณ์ให้ Xiaomi Mi4 นั้นดูดีมีระดับมากขึ้นทีเดียว ซึ่ง Samsung และ HTC ก็คงต้องทบทวนกลยุทธ์ในการทำตลาดเสียใหม่เมื่อเจอกับ Xiaomi

ถ้าทีมงาน 65blogs ได้มีโอกาสสัมผัสแล้ว จะเก็บรายละเอียดมาให้ให้ชมกันอีกทีครับ

Comments
Pin It on Pinterest

Share This