เลนส์เทพ IMX300 Galaxy S7 Sony Xperia Z5

ซัมซุงหวังซื้อสิทธิ์ IMX300 เซนเซอร์เทพโซนี่ใส่ใน S7!

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือระบุว่า Galaxy S7 นั้นจะมาพร้อมกล้องหลังระดับ 20 ล้านพร้อมเซนเซอร์ ISOCELL ใหม่ของ Samsung ซึ่งน่าจะทำให้ชัดเจนมากขึ้นพอสมควรและเป็นการอัพเกรดที่น่าสนใจจากสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S6 ไม่น้อย

เลนส์เทพ IMX 300 Galaxy S7 Sony Xperia Z5

แต่ดูเหมือนว่าจะมีนักเทคนิคจากซัมซุงได้ทดลองใช้สมาร์ทโฟน Z5 แล้วค่อนข้างประทับใจในประสิทธิภาพกล้องของ Xperia Z5 ทั้งสามรุ่นที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวในไม่ช้านี้จึงอยากที่จะได้มาใช้ในสมาร์ทโฟนแกแล็คซี่รุ่นหน้าอย่าง S7 บ้างจึงอาจมีความเป็นไปได้ที่ซัมซุงจะเลือกใช้สองเซนเซอร์ที่แตกต่างกันอย่าง ISOCELL ของตัวเองและ IMX300 จากโซนี่หรืออาจจะแยกเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ใช้เป็นเเซนเซอร์ IMX300 สุดคมจากโซนี่ไปเลยก็เป็นได้

เลนส์เทพ IMX 300 Galaxy S7 Sony Xperia Z5

ทั้งนี้เซนเซอร์ IMX 300 ของโซนี่นั้นได้รับการบรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่น Xperia Z5 ทั้งสามโดยได้รับคะแนนที่สูงที่สุดในการทดสอบประสิทธิภาพกล้องโดย DxOMark ซึ่งปัญหาก็อาจติดตรงที่ว่าโซนี่ต้องการจะคงเซนเซอร์ IMX 300 ไว้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia เพื่อสร้างจุดเด่นเฉพาะหรือไม่แต่หากคิดผลกำไรทางด้านธุรกิจแล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงท็อปสุดของค่ายนั้นจะทำยอดขายได้กว่าหลายล้านเครื่องซึ่งโซนี่ก็คงอดลังเลไม่ได้เช่นกัน!

มีรายงานที่น่าสนใจเกี่ยวกับเซนเซอร์เทพอย่าง IMX 300 ว่ามาพร้อมความคมชัดระดับ 25 แต่ได้รับการปรับลดลงมาเหลือ 21 ในท้ายที่สุดซึ่งซัมซุงมีกล้องที่คมชัดที่สุดในตอนนี้ที่ 20 ล้านซึ่งคงต้องติดตามต่อไปว่าซัมซุงจะพัฒนาให้สอดคล้องกับเซนเซอร์ระดับเทพของโซนี่ได้อย่างไร

เลนส์เทพ IMX 300 Galaxy S7 Sony Xperia Z5

IMX300 ถือเป็นเซนเซอร์กล้องระดับท็อปในตอนนี้ที่มีระบบออโต้โฟกัส 192 จุดซึ่งทำให้กล้องที่ใช้เซนเซอร์ดังกล่าวสามารถโฟกัสสิ่งต่างๆด้วยการใช้เวลาเพียงแค่ 0.03 วินาที ในขณะที่ Samsung มีเซนเซอร์ที่ตัวเองพัฒนาขึ้นอย่าง ISOCELL ที่ความชัดระดับ 20 ล้านซึ่งมีฟีเจอร์รองรับการถ่ายภาพเพิ่มแสงรวมไปถึงเพิ่มความชัดของภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย คงต้องรอดูว่าซัมซุงจะซื้อลิขสิทธิ์เซนเซอร์เทพดังกล่าวมาใช้เสริมความยอดเยี่ยมในสมาร์ทโฟนตัวเองได้หรือไม่

เลนส์เทพ IMX 300 Galaxy S7 Sony Xperia Z5

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This