Samsung Gear S2 สเปค

Gear S2 นาฬิกาอัจฉริยะคุณภาพสูงรุ่นใหม่ค่ายซัมซุงออกโรงแล้ว!

หลังจากได้ทำการยั่วน้ำลายแฟนๆเทคทั้งหลายด้วยภาพหลุดที่แสดงให้เห็นรูปลักษณ์บอดี้และฟีเจอร์ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง Gear S 2 ซัมซุงก็ได้ทำการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะของค่ายอย่างเป็นทางการแล้วโดยจะมาพร้อมสองรุ่นให้เลือกได้แก่ Gear S 2 และ Gear S 2 Classic ซึ่งจะเน้นกลุ่มลูกค้าที่ชอบนาฬิกาแบบไม่ได้ระบุเวลาด้วยตัวเลขแบบตรงๆ

ทั้งนี้ Gear S2 จะได้รับการออกแบบเป็นซีรี่ส์ย่อยสองรุ่นได้แก่ Gear S 2 Classic และ Gear S2 ซึ่งเราจะมาเริ่มที่ Gear S 2 Classic กันก่อนโดยรุ่น Gear S 2 Classic นั้นจะมาพร้อมสายหนังเรียบหรูสีดำซึ่งดูจะเทียบระดับกับนาฬิกาอัจฉริยะที่มีรูปลักษณ์ดูดีมากๆอย่าง LG Watch Urbane และ Apple Watch ได้ดีซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นสายสีเทาและขาวได้อย่างไม่ยากเย็น

Gear S 2 สเปค

ในขณะที่ Gear S 2 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 1.2 นิ้วพร้อมความละเอียด 360 x 360 พิกเซลโดยขอบจอนั้นสามารถเลื่อนหมุนได้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และวิธีการควบคุมและเรียกใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆในนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากซัมซุงนี้

นอกจากนั้นยังมีปุ่ม “Home” และ “Back” ซึ่งเอาไว้เพิ่มความสะดวกในกลับสู่หน้าต่างหลักที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทางด้านการเชื่อมต่อก็จะมีสัญญาณ NFC ที่มาพร้อมตัวเครื่องซึ่ง Samsung ก็ได้เปรยเช่นกันว่าเอาไว้ใช้งานร่วมกับการชำระเงินผ่านทางสมาร์ทโฟนซึ่งเราคงเดาได้ไม่ยากว่าจะใช้ร่วมกับ Samsung Pay ระบบการจ่ายเงินของค่ายนั่นเองโดยซัมซุงระบุว่านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดอย่าง Gear S 2 และ Gear S 2 Classsic นั้นสามารถอยู่สแตนด์บายได้ถึง 2 – 3 วันซึ่งเข้าท่ามากทีเดียว

Gear S 2 สเปค

ข้อเสียหลักๆของนาฬิกาอัจฉริยะ Gear S 2 และ Gear S 2 Classic เห็นจะเป็นการที่ซัมซุงเลือกใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเองอย่าง Tizen แทนที่จะเป็น Android Wear ซึ่งทำให้ไม่สามารถเข้าถึงแอพน่าสนใจที่เชื่อมโยงกับ Android Wear ที่หลากหลายได้แต่อย่างใด ถึงอย่างไรก็ตามซัมซุงก็ระบุว่า Gear S 2 นั้นจะมาพร้อมฟังก์ชั่นครบถ้วนพร้อมใช้งานต่างๆได้อย่างไม่มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นกาารพิมพ์ข้อความ การดูปฏิทิน อีเมล การแจ้งเตือนข่าวต้นชั่วโมง/ เป้าหมายในการออกกำลังกายรวมทั้งมีโมเดลที่รองรับสามจีซึ่งรองรับการโทรด้วยเสียง

ยิ่งไปกว่านั้นนาฬิกาอัจฉริยะใหม่จากซัมซุงยังมีฟังก์ชั่นตามติดกิจกรรมกาารใช้งานนาฬิกาซึ่งดูมีประโยชน์มากทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการตรวจสอบสถิติตต่างๆทางด้านร่างกายและซัมซุงยังพร้อมตอบโจทย์เรื่องแอพที่แฟนๆมีความกังวลว่าจะมีแอพพลิเคชั่นการใช้งานน้อยกว่า Apple Watch และนาฬิกาอัจฉริยะในระบบปฏิบัติการ Android Wear

Gear S 2 สเปค

แม้จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการที่คนไม่คุ้นเคยอย่าง Tizen แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปลักษณ์ของ Gear S 2 นั้นดูงามและน่าใช้งานไม่น้อยทีเดียวซึ่งนักพัฒนาของซัมซุงก็ต้องพยายามพัฒนาแอพเพื่อรองรับความต้องกาารของแฟนๆให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างทางเลือกและความอุ่นใจให้กับผู้ใช้ wearable ที่ต้องการซื้อ Gear S2 ให้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This