สปีกเกอร์อัจฉริยะ SAMSUNG BIXBYสปีกเกอร์อัจฉริยะ SAMSUNG BIXBY

Samsung ยันมีแผนปล่อยยอดสปีกเกอร์อัจฉริยะช่วงครึ่งปีหลัง!

บรรดาแบรนด์ดังแห่งเทคโนโลยีต่างก็เข้ามาจับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทรนด์อย่างสปีกเกอร์อัจฉริยะและก็คงเป็นแปลกหากขาดอีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกอย่าง Samsung ซึ่งได้ออกมายืนยันแล้วว่าพร้อมที่จะปล่อยสปีกเกอร์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับตัวช่วยอัจฉริยะของค่ายอย่าง Bixby

ทั้งนี้ DJ Koh หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการภาคส่วนสมาร์ทโฟนก็เผยว่าซัมซุงต้องการที่จะทำสปีกเกอร์อัจฉริยะระดับพรีเมี่ยมออกมาแทนที่จะเป็นสปีกเกอร์อัจฉริยะราคาถูกๆ

image: mac rumours

การตัดสินใจเข้าสู่ตลาดสปีกเกอร์อัจฉริยะของ Samsung ถือเป็นอะไรที่น่าจับตาเอามากๆเพราะเป็นการเพิ่มแบรนด์ระดับโลกเข้าไปอีกแบรนด์หลังจาก Amazon และ Google ปล่อยสปีกเกอร์อัจฉริยะของตัวออกมาก่อนหน้านี้แล้วกับ Amazon Echo และ Google Home ตามลำดับโดยอีกหนึ่งอย่าง Apple ก็พร้อมเข้าสู่ตลาดสปีกเกอร์เช่นเดียวกันนั่นจึงน่าทำให้น่าติดตามต่อเอามากๆ

สื่อคาดว่าราคาสปีกเกอร์อัจฉริยะของ Samsung จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 6,000 กว่าบาทซึ่งอาจบอกได้ว่าสูงทีเดียว อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูก่อนว่าความสามารถแบบเบ็ดเสร็จของมันมีอะไรบ้างถึงพูดได้ว่ามันแพงหรือไม่แต่ที่แน่ๆคือมันน่าจะหาซื้อง่ายกว่าสปีกเกอร์จาก Apple / Google / Amazon ในตอนนี้

image: gsm arena

CREDITS: GSM ARENA // TECH RADAR

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This