สมาร์ทโฟน ซัมซุง bendable

มาแน่! ซีอีโอ “ซัมซุง” ยันกำลังทำสมาร์ทโฟนงอได้แบบเต็มสูบ

ความเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟนมิติใหม่ที่สามารถงอบิดโค้งพับได้กลับมาในพาดหัวที่น่าสนใจอีกครั้งเมื่อ Gregory Lee ซีอีโอและประธานภาคส่วนโทรคมนาคมทวีปอเมริกาของ ซัมซุง ได้ออกมาเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนงอได้นั้นอยู่ในขั้นการพัฒนาที่เข้มข้นและจะพร้อมต่อการออกโรงเปิดตัวในอีกไม่นานนักซึ่งดูไม่น่าแปลกใจมากนักเพราะซัมซุงนั้นหมายมั่นปั้นมือว่าจะเข้ามาจับตลาดสมาร์ทโฟนบิดงอได้เป็นเจ้าแรกในโลก

ความมุ่งมั่นของซัมซุงเริ่มขึ้นในปี 2013 ซึ่งพวกเค้าก็ได้ลองๆพัฒนาสมาร์ทโฟนจอได้ดูแต่ก็พบว่าหน้าจอในช่วงนั้นยังขาดความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นไม่พอ นอกจากนั้นยังเจออีกข้อจำกัดชิ้นใหญ่อย่างต้นทุนการผลิตที่มีราคาสูงไม่เบาจึงทำให้ซัมซุงพัฒนาและลับฝีมือรอจังหวะดีๆไปพร้อมๆกัน

IMAGE: FORBES

เวลาผ่านไปพร้อมกับความเจนจัดของซัมซุงในการพัฒนาสมาร์ทโฟนบิดจอแต่ก็เริ่มมีคู่แข่งอย่าง LG เพื่อนร่วมชาติซึ่งแม้จะเป็นแบรนด์ที่เล็กกว่าแต่ความสามารถการปรับตัวในวงการสมาร์ทโฟนของ LG นั้นไม่ธรรมดาจึงทำให้ซัมซุงพยายามพัฒนาต่อไปเพื่อทิ้งห่างคู่แข่งที่กำลังตามมา

อย่างไรก็ตามคู่แข่งที่แท้จริงของซัมซุงอาจไม่ใช่เพื่อนซี้ที่รู้จักกันดีอย่าง LG และน่าจะเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Lenovo ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนความสามารถสูงในโปรเจ็ค Tango อย่าง PHAB2 Pro ในงานอีเว้นท์ของตัวเองซึ่งมีการโชว์ต้นแบบสมาร์ทโฟนงอได้ในงานดังกล่าวอีกด้วย

IMAGE: TheCountryCaller

Comments
Pin It on Pinterest

Share This