Galaxy S6 Active สมาร์ทโฟนจอมลุยเตรียมวางจำหน่าย!

มาเหนือเมฆจริงๆสำหรับ Galaxy S6 Active ที่มีข่าวลือด้านสเปคไปเมื่ออาทิตย์ก่อนจนกระทั่งวันนี้ได้มีการยืนยันแล้วว่าช็อปเจ้าดังอย่าง AT&T เตรียมวางจำหน่ายอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนระดับสูงรุ่นใหม่ของค่ายในวันที่ 12 มิถุนายนโดยมีโฆษณาโปรโมท S6 Active ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งและอึดไม่ว่าจะเป็นการทนน้ำและการกันตกกระแทกซึ่งน่าจะเหมาะแก่คนที่ทำมือถือหกตกปลิ้นอยู่เป็นประจำ

แม้จะมีชื่อคำว่า Galaxy S6 นำหน้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้แต่การออกแบบของ Galaxy S6 Active นี้ไม่ได้คล้ายกับสมาร์ทโฟน Galaxy S6 และ S6 Edge แต่อย่างใดโดยดูแข็งแกร่งและหนามากกว่า

S6 Active สเปค

ทั้งนี้ความสามารถในการกันน้ำของเจ้า S6 Active นั้นอยู่ในขั้นยอดเยี่ยมเพราะมาตรฐานอยู่ในระดับเดียวกับ U.S. Mil-STD-810G ซึ่งใช้ในกองทัพสหรัฐและเรทติ้งอยู่ที่ IP68 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดอีกด้วย จากความยอดเยี่ยมดังกล่าวเราสามารถจินตนาการว่าเราทำ S6 Active ตกลงไปในน้ำลึก 1.5 เมตรนาน 30 นาทีแล้วนำกลับมาใช้ได้ในทันทีโดยไม่มีปัญหา นอกจากนั้น S6 Active มาพร้อมความสามารถในการกันฝุ่น/ ความร้อนระดับสูง/ ความชื้นโดยไม่มีผลกระทบใดๆ

S6 Active สเปค

สเปคระดับท็อปและแบตขนาดใหญ่

แม้ S6 Active จะมีรูปทรงที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S6 แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสเปคระดับสูงและน่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.1 นิ้วแบบ Super AMOLED/ ตัวประมวลผล Exynos 7420 octa-core 64 บิท/ storage ขนาด 32 GB/ กล้องหน้าที่ความชัดระดับ 16 ล้านและกล้องหลังที่ 5 ล้านโดยมีให้เลือกสามสี ได้แก่ ขาวผสมเทา ดำและสีฟ้าแบบกองทัพเรือ ในส่วนของแบตเตอรี่ก็น่าประทับใจทีเดียวโดยแพคแบตขนาด 3,500 mAh เข้ามาพร้อมความสามารถในการชาร์จไร้สาย

S6 Active สเปค

ทั้งนี้ Galaxy S6 Active จะถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android Lollipop 5.0.2 และซอฟท์แวร์หลักอย่าง Touchwiz และเนื่องจากเป็นรุ่นแอคทีฟ Samsung ยังได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากที่เรียกว่า Activity Zone ซึ่งมีเข็มทิศ/ แฟลชไลท์/ นาฬิกาจับเวลาและอื่นๆสำหรับนักผจญภัยหรือคนที่ชอบลุยๆซึ่งแฟนๆคงต้องรอราคาและกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทยว่าจะเข้ามาในช่วงไหน

Comments
Pin It on Pinterest

Share This