แท็บเล็ต Pixel Google 2016

กูรู Blass เผยกูเกิ้ลจ่อปล่อยแท็บเล็ต Pixel รุ่นแรกปลายปีนี้!

แม้ว่า Google จะยังไม่สามารถดันและสร้างชื่อให้กับตัวเองในผลิตภัณฑ์อย่างแท็บเล็ตได้โดยก่อนหน้านี้แท็บเล็ตของค่ายอย่าง Nexus 7 และ Nexus 9 นั้นไม่ได้สร้างความโดดเด่นและยอดขายเหนือแท็บเล็ตจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆได้แต่ดูเหมือนว่าพวกเค้าไม่น่าจะย่อท้อและพร้อมต่อสู้ในปีนี้อีกครั้งนึงด้วยแท็บเล็ต Pixel รุ่นแรกของ Google

IMAGE: TeknoFilo

แหล่งข่าวดังกล่าวมาจาก Evan Blass เหยี่ยวข่าวเทพพยากรณ์ผลิตภัณฑ์นั่นเองโดยเค้าได้ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่าทาง Google ง่วนอยู่กับการทำแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วโดยมี Huawei เป็นพาร์ทเนอร์ในการผลิตร่วมกันและน่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีนี้ (2016) ซึ่งจุดเด่นอาจจะเป็นความสามารถในการแสดงหลายแอพพลิเคชั่นภายในหน้าเดียว

ทั้งนี้เค้ายังได้คาดหมายต่อไปว่าแท็บเล็ตในปีนี้ของกูเกิ้ลจะมีการแบรนดิ้งใหม่เป็น Pixel แทนที่ชื่อเดิมอย่าง Nexus โดยแบรนดิ้ง Pixel ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในโน๊ตบุ๊คของอย่างPixel Chromebooks

 

เป็นไปได้ที่ Google อาจเปิดตัวแท็บเล็ต Pixel รุ่นแรกของค่ายรวมไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Marlin และ Sailfish ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาอย่างหนาแน่นและต่อเนื่องในงานอีเว้นท์ของกูเกิ้ลที่จะมีขึ้นวันที่ 4 ตุลาคมนี้

IMAGE: 9to5Google

Comments
Pin It on Pinterest

Share This