Oura สุดยอด Wearable

Oura สุดยอด wearable ปรับสมดุลชีวิต!

เทคโนโลยี wearable เติบโตขึ้นมาได้ก็เพราะนาฬิกาอัจฉริยะหรือแบนด์พร้อมฟังก์ชั่นต่างๆให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายเป็นหลักแต่จะเป็นอย่างไรเมื่อ wearable ใหม่อย่าง Oura ring นั้นเป็นแหวนที่จะตรวจเช็คสภาพและคุณภาพในการพักผ่อนของเราได้ว่าดีมากน้อยแค่ไหน

ทั้งนี้แหวนอัจฉริยะดังกล่าวจะเน้นการทำงานไปที่การเฝ้าสังเกตการนอนที่จะวัดทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ/ การหายใจ อุณหภูมิภายในร่างกาย การเคลื่อนไหวในขณะที่หลับในตอนกลางคืน ทั้งนี้ฟังก์ชั่นดังกล่าวที่ได้รับการกล่าวมานั้นจะทำงานอย่างอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นในขณะผลอยหลับ หลับลึกหรือในยามตื่น นอกจากนั้นยังสามารถสร้างโปรไฟล์และเพิ่มรูปเพื่อเก็บสถิติการพักผ่อนเฉพาะตัวในแต่ละคนได้อีกเช่นกัน

แหวน สุดยอด Wearable

การเก็บและแยกแยะข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่ต้องนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อให้ได้ด้วยซึ่ง Oura ก็ตอบโจทย์ข้อนั้นได้ไม่เลวโดยนำไปใช้ทำ Readiness Score ฟีเจอร์วัดความพร้อมของร่างกายว่าเราควรจะใช้อย่างเต็มที่หรือผ่อนคลายในแต่ละวันซึ่งฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยทำให้เราปรับกาารใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างสมดุลเพราะจะได้รู้ขีดจำกัดร่างกายของตัวเองซึ่งส่งผลกับจิตใจได้อีกทอดหนึ่ง

แหวน สุดยอด Wearable

แม้จะเน้นฟังก์ชั่นวัดสภาพการนอนเป็นหลักแต่นั่นไม่ได้หมายความว่า wearable แหวนดังกล่าวจะทำงานด้านอื่นไม่ได้เลยโดยในระหว่างวันก็สามารถทำงานเหมือนกับแบนด์ทั้งหลายได้ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าวเดิน ระยะเวลาในการนั่งหรืออัตราการเผาผลาญแคลอรี่ซึ่งก็สามารถตั้งเป้าให้ wearable คอยกระตุ้นเตือนและแนะนำเพื่อที่จะบรรลุเป้าสั้นๆเป็นรายวันได้อย่างไร

แหวน สุดยอด Wearable

ในส่วนตัวแหวนนั้นจะทำจาก zirconia ที่กันรอยขีดข่วนและกันน้ำซึ่งมาในหลายไซส์และสามสี ทางด้านการเชื่อมต่อนั้นจะใช้ Bluetooth Smart เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและทำงานเชื่อมโยงกับ iOS และ Android โดยแหวน Oura ดังกล่าวมีราคาเริ่มต้นที่ 8,200 บาทไปจนถึง 14,255 โดยประมาณ

แหวน สุดยอด Wearable

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This