NOKIA 8 สเปค ราคา ฟีเจอร์

NOKIA 8 สมาร์ทโฟนเรือธงความสามารถเฉพาะตัวสูงรุ่นใหม่!

Nokia อดีตแบรนด์มือถือระดับตำนานแห่งโลกกลับมาอีกครั้งในวงการสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวเสียทีหลังเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับสูงรุ่นแรกของค่ายในระบบปฏิบัติการ Android Nougat อย่าง Nokia 8 หลังจากมีข่าวลือต่างๆออกมาอย่างหนาแน่นในระยะหลังซึ่งบอกได้ว่าสเปคของ Nokia 8. นั้นน่าสนใจเอามากๆโดยมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่าง Bothie การถ่ายภาพวหรือวีดีโอเป็นสองส่วนคือด้านหน้าและหลังพร้อมกันได้ในขณะถ่าย | ระบบเสียงสามมิติกระจ่างชัดสุดๆอย่าง OZO | เลนส์กล้องระดับตำนานที่เคยสร้างชื่อกับ Nokia อย่าง Zeiss | ท่อทำความเย็นทองแดงที่หุ้มแกรไฟต์ที่วางทอดภายในเครื่องเพื่อระบายความร้อนให้กับตัวเครื่องอย่างสม่ำเสมอซึ่งนั่นน่าจะส่งผลทำให้การใช้งานต่างๆเป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด

IMAGE: NOKIA

บอดี้อะลูมินั่มสุดทนทานพร้อมท่อทำความเย็นระบายความร้อนภายใน!

HMD แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน Nokia ยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการทำบอดี้เครื่องเป็นอย่างมากซึ่งแสดงให้เห็นก่อนหน้านี้ใน Nokia 3 / 5 / 6 และก็ได้รับการถ่ายทอดมาใน Nokia 8. นี้เช่นเดียวกันโดยจะใช้โครงสร้างตัวเครื่องแบบยูนิบอดี้อะลูมิเนียมที่มีทั้งความแข็งแกร่งหรูหราในเวลาเดียวกันเพื่อเป็นการสานต่อสิ่งที่โนเกียสร้างชื่อขึ้นมาจากการทำตัวบอดี้ที่แข็งแกร่งทนทานและมีความหนาเพียงแค่ 7.3 มิลลิเมตร

IMAGE: NOKIA

เลนส์ Zeiss ชื่อก้องกลับมาอีกครั้งพร้อมฟีเจอร์ BOTHIE!

ประสิทธิภาพกล้องของ Nokia 8. นั้นถือว่ามีความโดดเด่นมีลักษณะเฉพาะสมกับการรอคอยของแฟนสมาร์ทโฟนโดยมาพร้อมกับเลนส์ระดับตำนานอย่าง Zeiss ซึ่งได้รับการจัดวางแนวกล้องได้อย่างสวยงามเข้ารูปลงตัวและมีฟีเจอร์ชูโรงอย่าง Dual Sight การถ่ายภาพและวีดีโอที่สามารถจับด้านหน้าและหลังได้ในเวลาเดียวกัน (Bothie) ซึ่ง Nokia หวังว่า Bothie จะก้าวเข้ามาเป็นเทรนด์การถ่ายภาพใหม่แทน selfie ได้ในอนาคต ในส่วนความชัดของกล้องหน้าและหลังนั้นอยู่ในระดับเดียวกันคือ 13 ล้านซึ่งสิ่งที่ทำให้มันแตกต่างคือเลนส์ของ Zeiss ที่ได้รับการใช้ในหน่วยงานทางการแพทย์หรืออุตสาหกรรมที่ใช้ความละเอียดในงานสูงนั่นเอง

IMAGE: NOKIA

สเปคของ Nokia 8. ก็สมกับเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับสูงโดยจะประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 5.3 นิ้วที่ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล | Snapdragon 835 ตัวประมวลผลระดับท็อปพร้อมความเร็ว 1.90 GHz | แรม 4 GB และการ์ดจออย่าง Adreno 540 | ตัวสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ปุ่มโฮมไว้ใช้งานได้ทั้งเป็นปุ่มโฮมกับสแกนลายนิ้วมือไปพร้อมๆกันและจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat ในเวอร์ชั่นล่าสุด

IMAGE: NOKIA

OZO Audio เสียงเซอร์ราวนด์รอบทิศที่น่าจะฮิตได้ไม่ยาก!

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตาใน Nokia 8. คือการบรรจุเอาเทคโนโลยีเสียงอย่าง Ozo Audio เอาไว้ภายในซึ่งเทคโนโลยีเสียงดังกล่าวนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์ VR ระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเสียงเพลงของ Nokia อย่าง Ozo ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือการเพิ่มเสียงเซอร์ราวนด์แผ่เสียงต่างๆออกไปทุกทิศทาง 360 องศาซึ่งนั่นจะเป็นการเพิ่มมิติความลุ่มลึกของการฟังไปสู่อีกระดับ

Nokia 8. จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกในเดือนกันยายนนี้ที่ราคาประมาณ 599 EUR (23,400 บาท) ซึ่งอาจมีการปรับโยกราคาเมื่อเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยโดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ น้ำเงินครึ้ม น้ำเงินขัดเงา สีเงินและสีทองแดงขัดเงา

IMAGE: NOKIA

Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This