สมาร์ทโฟน โนเกีย 2016 2017

“โนเกีย” เตรียมเปิดตัวสองสมาร์ทโฟนยุคใหม่ภายในต้นปีหน้า?

ดูเหมือนจะใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากเรื่อยๆสำหรับสมาร์ทโฟนของ โนเกียในยุคใหม่ที่เตรียมกลับมาอีกครั้งนึงซึ่งแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้เผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ โนเกีย นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Android Nougat โดยน่าจะเปิดตัวอย่างเร็วในปลายปีนี้หรืออย่างช้าในต้นปีหน้า

 

ทั้งนี้ Nokia ไม่ได้ทำการผลิตสมาร์ทโฟนของค่ายด้วยตัวเองแต่จะยืมมือ HMD Global แบรนด์พาร์ทเนอร์ร่วมชาติในการผลิตและออกแบบสมาร์ทโฟนให้กับโนเกียตามสั่งต่อไป

Image: YAHOO

สองสมาร์ทโฟนของโนเกียที่น่าจะได้คิวออกโรงในอนาคตอันใกล้จะมาพร้อมบอดี้เหล็กล้วน | ระบบปฏิบัติการใหม่เอี่ยมที่สุดของ Android อย่าง Android Nougat | ที่สแกนลายนิ้วมือ | เซนเซอร์กล้องความเร็วสูงมากซึ่งก่อนหน้านี้มีแหล่งข่าวเผยว่าจะใช้กราฟีนเป็นอีกส่วนประกอบหลักซึ่งจะทำให้สมาร์ทโฟนโนเกียทั้งสองรุ่นมีเซนเซอร์กล้องที่เร็วมากทีเดียวเมื่อเทียบกับเรือธงอื่นๆ

IMAGE: Tech9World

นอกจากนั้นหนึ่งในสองสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมาพร้อมความครบเครื่องคือเร็วและทนทานเหมือนกับมือถือโนเกียในยุคก่อนๆโดยจะมีฟีเจอร์กันน้ำและฝุ่นที่เรทติ้ง IP68 | หน้าจอแบบ OLED ที่มีให้เลือกสองขนาดระหว่าง 5.2 และ 5.5 นิ้วที่ความละเอียดในระดับ 2K (2560 x 1440 พิกเซล) | ตัวประมวลผล Snapdragon 820 ที่ทำงานเข้าคู่กับซอฟท์แวร์ Z-Launcher

 

เราคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไปว่าสองสมาร์ทโฟนยุคใหม่ของโนเกียจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรและมีสเปคระดับท็อปมากแค่ไหนกัน!

IMAGE: TechUpdate3

Comments
Pin It on Pinterest

Share This