Moov Now สเปค

Moov Now แบนด์ฟิตเนสเทพแห่งอนาคต!

ก่อนหน้านี้ที่ Moov ได้ทำการเปิดตัวแบนด์ฟิตเนสรุ่นแรกนั้นสร้างเสียงฮือฮาได้ค่อนข้างมากกับแบนด์ฟิตเนสที่ได้รับการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบางส่วนของปัญญาประดิษฐ์ นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่สามารถให้ระบบสามารถทำการวิเคราะห์สถิติในการทำกิจกรรม ปริมาณแคลอรี่หรืออัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วยแต่ยังมีปัญหาบางส่วนในเรื่องของฮาร์ดแวร์แต่ในตอนนี้ Moov กลับมาใหม่อีกครั้งในรุ่นสองภาคต่อกับ Moov Now ที่มาพร้อมการดีไซน์แปลกแหวกแนวและฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

ทั้งนี้การออกแบบตัวบอดี้ของ Now รุ่นใหม่นี้จะมีลักษณะเป็นใยแมงมุมที่มีความนุ่มผ่านแบนด์ยางที่สามารถยืดหดได้และตัวบอดี้รอบๆจะมีจุดเพื่อให้อากาศระบายเข้าออกได้มากขึ้นซึ่งเพิ่มความสบายให้กับผู้ใส่ได้มากขึ้น

แบนด์ฟิตเนส Now Moov

ในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นจะมาพร้อมเซนเซอร์เจ็ดตัวที่แตกต่างกันไป/ แบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ได้มากที่สุดถึง 6 เดือน/ ความสามารถในการเชื่อมต่อบลูทูธ นอกจากนั้นฟังก์ชั่นการทำงานทั่วไปของ wearable ทุกอย่างก็สามารถหาได้ในรุ่น Now นี้เช่นกันโดยสามารถนับก้าวเดิน วัดระยะทางที่เดินหรือวิ่ง/ คำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับการเผาผลาญไปซึ่ง Moov ได้กล่าวว่าฟังก์ชั่นการตรวจหรือบันทึกใน wearble ทั้งหลายนั้นไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่อีกต่อไป สิ่งที่ทำให้ Now โดดเด่นขึ้นมาคือวิธีการจัดการกับข้อมูลที่ได้มานั่นเอง

แบนด์ฟิตเนส Now Moov

โดย Now ได้ทำงานร่วมกับบรรดาโค้ชกีฬาของ Stanford ในการพัฒนาโปรแกรม 10 อย่างซึ่งครอบคลุมกิจกรรมห้าอย่างนั่นคือ วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ชกมวยและการเบรกผ่อนคลายเอาไว้ซึ่งตัวช่วยปัญญาประดิษฐ์นั้นจะทำการแนะแนวทางผ่านเสียงโดยมีให้เลือกกว่าสองแบบ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังบอกเราได้ว่ากิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่นั้นดีมากน้อยแค่ไหนหรือหากไม่ต้องการโหมดโค้ชแล้วก็สามารถปิดโหมดเพื่อออกกำลังกายในแบบที่ตนเองต้องการได้เช่นกัน

แบนด์ฟิตเนส Now Moov

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของรุ่น Now นี้คือเมื่อเรานำไปติดบริเวณข้อเท้าแล้วระบบจะสามารถแนะนำได้ว่าต้องเร่งฝีเท้าอีกมากแค่ไหนถึงจะได้ตามเป้าหมายและเมื่อนำมาติดบริเวณมือก็สามารถใช้เป็นฟังก์ชั่นประกอบการชกมวยโดยสามารถวัดความแม่นยำและแยกแยะท่าชกของเราได้ว่าเป็นการชกแบบไหนไม่ว่าจะเป็นหมัดฮุค/ หมัดแย็บ/ หมัดตรงหรือหมัดอัพเพอร์คัท

แบนด์ฟิตเนส Now Moov

ทั้งนี้ Moov Now จะมีให้เลือกทั้งหมดสี่สีได้แก่ ดำ แดง ขาวและฟ้าโดยมาพร้อมราคาประมาณ 3,400 บาทซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายภายในช่วงปลายปีนี้

Moov Now น่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้คนและแฟนๆ wearble ได้ไม่ยากด้วยฟังก์ชั่นที่ชาญฉลาดและครบถ้วนโดยจะสานต่อความสำเร็จจาก Moov รุ่นแรกที่ได้เรทติ้งสูงสุดในประเภทแบนด์ฟิตเนสของเว็บอเมซอนได้ไม่ยาก

แบนด์ฟิตเนส Now Moov

Comments
Pin It on Pinterest

Share This