Bose Frames แว่นตากันแดดสุดเหนือชั้นใกล้ออกโรงจริงๆแล้ว!

Bose Frames แว่นตากันแดดสุดเหนือชั้นใกล้ออกโรงจริงแล้ว!

อุปกรณ์ AR ที่มาพร้อมกับความสามารถในการขยายความเป็นจริงนั้นโดยมากแล้วจะต้องมีหน้าจอเพื่อเป็นตัวนำเสนอในส่วนของคอนเท้นท์ต่างๆ อย่างไรก็ตามมันไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นแบบนั้นเสมอไปและ Bose แบรนด์ออดิโอ้ระดับตำนานได้พิสูจน์อีกครั้งด้วย Bose Frames แว่นตากันแดดที่ให้เสียงในแบบขยายความเป็นจริงให้กับผู้ใส่ได้รับฟังกัน

มองผิวเผินจากภายนอกนั้น Frames ก็เหมือนกับผลิตภัณฑ์แว่นตากันแดดทั่วๆไปซึ่งส่วนที่ดูแปลกๆตาไปหน่อยนั่นก็คือหูแว่นตาที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าแว่นตากันแดดปกติ สำหรับส่วนอื่นๆของ Frames จะประกอบไปด้วยกรอบแว่นตาที่ทำจากพลาสติกสีดำและเลนส์สีเทาประสิทธิภาพสูงที่สามารถกัน UVA / UVB ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ด้วยน้ำหนักเพียง 45 กรัมก็ไม่น่าสร้างปัญหาอะไรให้กับผู้ใช้งานใส่ติดตัวไปตามที่ต่างๆได้ไม่ยาก

image: the verge

องค์ประกอบภายในต่างหากที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของ Frames ที่ทำให้ทิ้งห่างจากแว่นกันแดดปกติโดยผู้ใช้งานสามารถเล่นเพลงโปรดผ่านแว่นตากันแดดซึ่งจะส่งเสียงเพลงหรือสิ่งที่เรากำลังฟังได้แบบตรงๆหูของเราเลยทีเดียว นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้คำสั่งเสียงในการโทรหรือเข้าถึงตัวช่วยอัจฉริยะอย่าง Siri หรือ Google Assistant ได้อย่างไม่ยากเย็น อีกฟีเจอร์สำคัญที่มีใน Frames ด้วยก็คือไมโครโฟนและปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆบริเวณฝั่งขวาของตัวแว่น

ความสามารถของมันยังไม่ได้จบลงตรงนั้นซึ่ง Bose ขยายความสารพัดปประโยชน์ของ Frames ไปอีกขั้นด้วยการบรรจุเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวของศรีษะเพื่อรับรู้ว่าเราอยู่ในทิศทางใดตลอดเวลาโดยมีเซนเซอร์คู่ทำงานประสานกับ GPS บนสมาร์ทโฟนเพื่อบอกข้อมูลให้กับเราและเปิดทางให้แอพ audio AR ทำหน้าที่ชี้ข้อมูลเฉพาะในสิ่ง Frames เห็นเบื้องหน้าให้ผู้ใช้ฟังรับรู้อีกที

แว่นตากันแดดที่มาพร้อมเทคโนโลยีขยายความเป็นจริงอย่าง Frames นั้นจะได้รับการปล่อยวางจำหน่ายทั่วโลกในอีกไม่ช้าในราคาประมาณ 7,000 บาทโดยมาพร้อมเคสใสแว่นตาและอุปกรณ์ทำความสะอาดแว่นตากันแดด

image: mashable

CREDITS: THE VERGE // CNET // MASHABLE

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This